Môn lịch sử: Điểm học bạ cao hơn nhiều so với điểm thi tốt nghiệp THPT

10:37 - 28/07/2021

Lịch sử là môn có kết quả thi "đội sổ" khi so sánh với tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT còn lại. Tuy nhiên, theo kết quả đối sánh thì điểm học bạ lớp 12 của môn học này cao hơn rất nhiều.

Môn lịch sử: Điểm học bạ cao hơn nhiều so với điểm thi tốt nghiệp THPT

 

Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Nhìn vào bảng so sánh này, có thể dễ dàng nhận thấy lịch sử là môn có điểm học bạ cao hơn nhiều so với điểm thi. Đây cũng là môn có độ "vênh" lớn nhất giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ lớp 12.
Cụ thể, nếu như điểm trung bình của môn lịch sử  kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua của cả nước là 4,917 thì trung bình điểm học bạ môn học này là 7,625, "vênh" tới gần 2,7 điểm giữa điểm học bạ và điểm thi.
Trong đó, nhiều địa phương có mức độ "vênh" tới 3 - 4 điểm. Trong đó, Hà Nội "vênh" nhiều nhất với 3,376 điểm; Long An 3,371; Phú Yên 3,366; Sóc Trăng 3,339; Đà Nẵng 3,061; Quảng Ninh 3,006...
 
Bảng so sánh cụ thể giữa điểm thi và điểm học bạ môn lịch sử như sau:
 
Môn lịch sử: Điểm học bạ cao hơn nhiều so với điểm thi tốt nghiệp THPT
Môn lịch sử: Điểm học bạ cao hơn nhiều so với điểm thi tốt nghiệp THPT
 
Kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn lịch sử của cả nước năm 2021 cho thấy, có 637.005 thí sinh tham gia thi bài thi, trong đó điểm trung bình là 4,97 điểm, điểm trung vị là 4,75 điểm; 4,0 là điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất. 
Số thí sinh có điểm <= 1 là 540 (chiếm tỷ lệ 0,08%); số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 331,429 (chiếm tỷ lệ 52,03%).
Bộ GD-ĐT yêu cầu, từ kết quả thi tốt nghiệp THPT và đối sánh trung bình điểm thi với trung bình điểm học bạ lớp 12, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng. 
Đồng thời, Sở GD-ĐT và các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh thành đó cần điều chỉnh việc kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy học, bảo đảm sát hơn với năng lực của học sinh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...