Miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh trong toàn tỉnh Sóc Trăng

12:57 - 17/09/2021

Tỉnh Sóc Trăng vừa quyết định không thu học phí có thời hạn và hỗ trợ tiền đóng học phí học kỳ 1, năm học 2021 - 2022 cho học sinh trong toàn tỉnh, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Miễn học phí học kỳ 1 cho học sinh trong toàn tỉnh Sóc Trăng

 

Sáng 16.9, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký công văn về việc không thu học phí có thời hạn và hỗ trợ tiền đóng học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 cho học sinh toàn tỉnh.
Theo đó, tỉnh không thu học phí kỳ 1 đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trong tỉnh. Chính sách này nhằm chia sẻ, giảm bớt một phần khó khăn cho phụ huynh vì dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân.
Dự kiến, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ học phí cho các em trên 30 tỉ đồng. UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT khẩn trương phối hợp với các sở, ngành và địa phương để hoàn chỉnh thủ tục trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt. UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GD-ĐT và các địa phương tiếp tục rà soát, triển khai các chính sách hỗ trợ cho học sinh để không học sinh nào phải bỏ học do khó khăn vì dịch Covid-19. Đồng thời, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 chi tiết, chu đáo, chặt chẽ, an toàn, khoa học nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành niệm vụ năm học.
Được biết, năm học 2021-2022, toàn tỉnh Sóc Trăng có khoảng 270.000 học sinh và 18.000 cán bộ, giáo viên.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...