Khởi tố vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ ở trường học

12:12 - 21/10/2021

Công an Q.Lê Chân (TP.Hải Phòng) đã khởi tố vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền.

Công an Q.Lê Chân (TP.Hải Phòng) đã khởi tố vụ án “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền.

Chiều 20.10, lãnh đạo Q.Lê Chân (TP.Hải Phòng) xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền. Với vụ án này, Công an Q.Lê Chân vẫn chưa khởi tố bị can.

Khởi tố vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ ở trường học

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền

Trước đó, trong quá trình giải quyết đơn tố cáo của công dân về việc Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, bà Nguyễn Thị Thu Hương lạm thu, đoàn thanh tra Q.Lê Chân nhận thấy có dấu hiệu hình sự trong thu chi, sử dụng tài chính của nhà trường trong năm học 2019 - 2020 nên đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Lê Chân xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông báo số 237 của UBND Q.Lê Chân về kết luận việc thanh tra theo đơn tố cáo tại Trường THCS Ngô Quyền thì việc huy động khoản hỗ trợ tiền điện, bảo dưỡng điều hòa với tổng số trên 112 triệu đồng không thuộc kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh, thực hiện không đúng quy định tại Thông tư 55.

Đoàn thanh tra của UBND Q.Lê Chân cho rằng, Trường THCS Ngô Quyền không thực hiện quy trình vận động, tiếp nhận quản lý, sử dụng tài trợ, không mở sổ kế toán chi tiết để theo dõi thu chi và đã vi phạm Thông tư 16 và luật Kế toán.

Trường THCS Ngô Quyền cũng tự ý thu quỹ "Thắp sáng ước mơ" không có văn bản quy định, hướng dẫn là vi phạm trong công tác quản lý. Đồng thời, số tiền 119 triệu đồng không được theo dõi trong sổ kế toán là vi phạm quản lý tài chính trong nhà trường.

Trong đó, khoản tiền chênh lệch quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh của 34/50 lớp là hơn 436 triệu đồng. Chênh lệch tiền lệ phí học nghề của 10/14 lớp là 77,6 triệu đồng, chênh lệch tiền giấy thi, in sao đề là 75,8 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thu Hương còn bị tố cáo vi phạm dân chủ, lạm quyền và mạt sát giáo viên.

Sau khi tiếp nhận đề nghị và nhận hồ sơ do đoàn thanh tra bàn giao, Công an Q.Lê Chân đã tiến hành xác minh, giải quyết.

Đến chiều 19.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" tại Trường THCS Ngô Quyền để tiến hành điều tra theo quy định.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...