Khi nào sinh viên có thể bảo lưu kết quả tuyển sinh đại học?

21:50 - 17/09/2021

Theo ông Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, nếu thí sinh muốn bảo lưu điểm tuyển sinh ĐH 2021 phải có lý do chính đáng như bị bệnh hoặc đi nghĩa vụ quân sự…  

Khi nào sinh viên có thể bảo lưu kết quả tuyển sinh đại học?

 

Trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "'Điểm chuẩn đại học tăng - Cơ hội nào dành cho thí sinh?" do báo Thanh Niên thực hiện vào ngày 16.9,  các thí sinh có đặt câu hỏi nếu trúng tuyển bằng điểm tốt nghiệp THPT nhưng muốn bảo lưu để học vào năm sau có được không?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, thông tin cho thí sinh về quy chế bảo lưu kết quả xét tuyển bằng kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc bảo lưu các kết quả khác trong kỳ thi xét tuyển ĐH 2021.
 
Theo đó chỉ cho phép bảo lưu một số trường hợp nhất định ví dụ chẳng may bị bệnh, đi nghĩa vụ quân sự… Lúc đó, thí sinh làm đơn và sẽ được xem xét bảo lưu kết quả với lý do chính đáng. Còn nếu thí sinh không muốn nhập học thì không thể lấy lý do bảo lưu điểm cho năm sau.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...