Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?

12:12 - 21/10/2021

Nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì trường học ở TP.HCM sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì trường học ở TP.HCM sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ trở lại trường học trực tiếp vào sáng 20.10

Ngày 20.10, UBND TP.HCM đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống... để chuẩn bị các điều kiện mở cửa trường học, đón học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Bộ tiêu chí này bao gồm 10 điều: Giáo viên, nhân viên phải có mã QR xanh có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dựng y tế TP.HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid; Số lượng học sinh, giáo viên tập trung tối đa cùng một thời điểm; Khoảng cách giữa mọi người trong phòng học, phòng làm việc, ở bên ngoài; Tổ chức hoạt động bán trú, xe đưa đón; Tổ chức hoạt động nội trú hoặc hoạt động sau 16 giờ 30 đối với trường mầm non…

Căn cứ vào đó, nếu các cơ sở giáo dục đạt từ 8 - 10 tiêu chí thì sẽ được đánh giá mức độ "an toàn cao" và được tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp.

Nếu đạt từ 6 - 7 tiêu chí thì cơ sở giáo dục được đánh giá mức độ "an toàn", được tổ chức hoạt động dạy học. Và trong 48 giờ, cơ sở giáo dục phải khắc phục để đạt ít nhất 8 tiêu chí.

Còn nếu đạt 6 tiêu chí thì trường học được xem là "chưa đảm bảo an toàn", không được tổ chức hoạt động dạy học và phải khắc phục để đạt ít nhất 6 tiêu chí mới được hoạt động.

Trước đó, trong cuộc họp giao ban hôm 15.10, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho rằng TP.HCM vẫn xác định học trên internet, trên truyền hình đến hết học kỳ 1. Tuy nhiên, thực hiện theo Nghị quyết của Chính phủ và theo hướng dẫn của Bộ Y tế mới ban hành, TP.HCM sẽ tính toán, xây dựng phương án những vùng chuyển trạng thái sang vùng được đánh giá phù hợp để có thể dạy học trực tiếp ngay trong học kỳ 1 với quy mô sẽ được thành phố tính toán kỹ lưỡng.

Ông Hiếu đồng thời lưu ý những phương án mở cửa trường học cần căn cứ theo Bộ tiêu chí an toàn trường học do UBND TP.HCM ban hành để đối chiếu và rà soát.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...