Họp phụ huynh đầu năm: Không bàn thu chi, lo chất lượng học trực tuyến

10:56 - 27/09/2021

Cuộc họp phụ huynh đầu năm nay không nặng nề về thu chi, về học phí và đóng góp. Điểm băn khoăn nhiều nhất của phụ huynh là chất lượng việc dạy học trực tuyến.

Họp phụ huynh đầu năm: Không bàn thu chi, lo chất lượng học trực tuyến

 

Cuối tuần lễ này, nhiều trường phổ thông tại TP.HCM đã tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm học theo khung thời gian định kỳ hằng năm. Khác với các năm trước họp trực tiếp, năm nay vì dịch bệnh, buổi họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Đây là một giải pháp tình thế, song nó đem đến nhiều thú vị cho phụ huynh. Cha mẹ học sinh được trải nghiệm buổi họp trực tuyến để nắm bắt và hiểu thêm về cách học của con em mình. Nhiều phụ huynh tỏ ra hài lòng với buổi họp vì đường truyền rõ ràng, thông tin được giáo viên chủ nhiệm chuyển tải đầy đủ, hình ảnh sống động, phong phú.
Tuy nhiên, dù đã qua 3 tuần lễ giảng dạy, song việc kết nối mạng của nhiều phần mềm vẫn chưa thật sự ổn định về đường truyền. Giáo viên chủ nhiệm lớp 10 tại một trường THPT quận Tân Bình cho biết, dù dã chuẩn bị kỹ song khi họp vẫn rớt đến 2,3 lần (trên hệ thống dạy K12Online), khiến cuộc họp phải kéo dài, nhiều phụ huynh không vui.
Cuộc họp phụ huynh năm nay không nặng nề về thu chi, về học phí và đóng góp. Ngoài các khoản (xem như bắt buộc) như bảo hiểm y tế, tai nạn, phí học trực tuyến của nhà mạng… hầu hết các trường không thu thêm khoản nào. Đây là sự chia sẻ rất lớn của ngành giáo dục, của nhà trường với phụ huynh học sinh, nhằm cùng “đồng cam, cộng khổ” trong dịch bệnh.
Điểm băn khoăn nhiều nhất của phụ huynh trong cuộc họp là chất lượng việc dạy học trực tuyến. Nhiều phụ huynh lo lắng vì điều kiện học tập của con em mình chưa thật tốt, ảnh hưởng đến kết quả. Phụ huynh mong muốn nhà trường và giáo viên giảm bớt áp lực về việc học cho các em. Mong muốn nhà trường linh hoạt, mềm dẽo hơn trong cách kiểm tra, đánh giá về mặt hạnh kiểm và điểm số của học sinh trong thời gian dạy học trực tuyến.
 
Thầy ơi em họp thay ba mẹ em được không?
 
Một giáo viên làm chủ nhiệm lớp kể: "Trước ngày họp phụ huynh, tôi nhận được tin nhắn qua messenger của một học sinh nữ, em hỏi tôi họp thay cho ba mẹ được không. Tôi thắc mắc lý do thì em bảo ba mẹ bị FO và phải cách ly nên không ai họp thay. Lúc ấy tôi thấy thương và chia sẻ cho hoàn cảnh của em rất nhiều". Tôi nói 'Em họp thay cho phụ huynh cũng được. Mong bố mẹ em nhanh chóng bình phục'", giáo viên này kể.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...