Học sinh TP.HCM đi học trở lại, lịch kiểm tra học kỳ 1 thay đổi ra sao?

17:00 - 03/12/2021

TP.HCM điều chỉnh thời gian kiểm tra đánh giá học sinh sau thời gian ngừng đến trường và học trực tuyến kéo dài.

TP.HCM điều chỉnh thời gian kiểm tra đánh giá học sinh sau thời gian ngừng đến trường và học trực tuyến kéo dài.

Học sinh TP.HCM đi học trở lại, lịch kiểm tra học kỳ 1 thay đổi ra sao?

Học sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra học kỳ 1 vào cuối tháng 1

Ngày 3.12, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại và thực hiện việc kiểm tra học kỳ 1.

Cụ thể, thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ 1 sẽ được thực hiện từ ngày 10 - 22.1.2022. Đối với học sinh thuộc diện F0, cách ly, giãn cách xã hội, nhà trường xem xét cho thực hiện kiểm tra, đánh giá sau khi đã thực hiện các biện pháp dạy học, phụ đạo, bồi dưỡng bổ sung kiến thức phù hợp.

Trước đó, thời gian kiểm tra học kỳ 1 được lên kế hoạch vào cuối tháng 12, nhưng nay Sở GD-ĐT phải điều chỉnh như trên để phù hợp với tình hình thực tế.

Kế hoạch kiểm tra học kỳ 1 được công bố sau khi UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo từng giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn từ ngày 13 - 25.12 (2 tuần), các trường tổ chức dạy học trực tiếp với tất cả học sinh lớp 1, 9, 12, và từ tuần thứ 2 sẽ áp dụng cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Riêng học sinh tất cả các cấp của xã Thạnh An (H.Cần Giờ) học trực tiếp từ ngày 13.12.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường THCS, THPT tổ chức dạy học kết hợp hài hòa giữa dạy học trực tiếp và dạy học trên internet thông qua hệ thống quản lý học tập, điều chỉnh linh hoạt phù hợp các hoạt động chuyên môn theo từng cấp độ dịch.

Trong việc tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp, thực hành, thí nghiệm… giáo viên cần chú ý xây dựng các tổ học sinh tự quản (hoặc chia thành nhóm nếu tổ có số lượng học sinh từ 12 em trở lên). Các tổ/nhóm thực hiện những nhiệm vụ học tập, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau để cùng thực hiện tốt biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Học sinh TP.HCM đi học trở lại, lịch kiểm tra học kỳ 1 thay đổi ra sao?

Trường học thực hiện vệ sinh chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Sở GD-ĐT cũng lưu ý nhà trường phải thực hiện thông tin nhanh, kết nối thông suốt, kịp thời giữa tất cả lực lượng tham gia vào quá trình giáo dục, bao gồm giáo viên và phụ huynh, nhằm thực hiện tốt quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT, đề nghị nhà trường phân công giáo viên phụ đạo, bổ sung kiến thức với nguồn học liệu số để hỗ trợ những học sinh chưa theo kịp tiến trình học tập chung, chẳng hạn các em thuộc diện F0, phải cách ly, giãn cách xã hội, lý do sức khỏe khác hoặc hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức dạy học qua internet, qua truyền hình và các phương tiện khác cho những học sinh còn đang ở tỉnh, trong khu vực cách ly, phong tỏa hoặc có bệnh lý nền (có xác nhận của bác sĩ).

Theo ông Hiếu, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các trường tổ chức dạy học chủ yếu trên internet trong học kỳ 1 nên phải rà soát, đánh giá hiệu quả việc tổ chức dạy học; tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho học sinh khi bắt đầu dạy học trực tiếp trở lại.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...