Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

07:18 - 22/10/2021

Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Ngày 21.10, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay vào sáng cùng ngày, có 26 trường học ở TP.Đông Hà với khoảng hơn 10.200 học sinh các cấp tiểu học, THCS và THPT được đi học trực tiếp trở lại.

Đây là sự chuyển mình trong việc thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, các chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị trong bối cảnh 99,4 % giáo viên, nhân viên ngành giáo dục của tỉnh đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

Một số học sinh TP.Đông Hà đã đến trường sau nhiều tháng ở nhà

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 18.10, tỉnh Quảng Trị tạm thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cấp độ 2 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo đó, TP.Đông Hà sẽ cho học sinh cấp tiểu học là các khối lớp 1, 2, 5; cấp THCS là khối lớp 6, 9 và cấp THPT là lớp 10, 12, học sinh đi học trực tiếp trở lại, kết hợp với học trực tuyến. Các khối lớp còn lại vẫn tiếp tục học trực tuyến.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

Muốn vào trường, các em học sinh phải sát khuẩn tay và đo thân nhiệt.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên tại Trường Tiểu học Hàm Nghi (P.5, TP.Đông Hà), trong ngày 21.10, buổi sáng nhà trường tổ chức dạy cho học sinh khối 1, 5; buổi chiều là khối 2.

Để tránh tình trạng tập trung đông người trong quá trình đón học sinh ngoài cổng chính, trường cũng đã mở thêm 3 cổng phụ tương ứng với học sinh ở các khu phố khác nhau. Tại các cổng vào đều bố trí người đo nhiệt độ, phun nước sát khuẩn. Riêng đối với khối 1, 2, giáo viên chủ nhiệm ra tận cổng đón học sinh dẫn vào lớp chứ không để phụ huynh đưa vào trường.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

Phụ huynh lớp 1,2 chỉ được đưa con em mình đến tận cổng

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Nghi, cho biết trước ngày tổ chức dạy học trực tiếp thì nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn. Đến thời điểm đi học thì nhà trường thực hiện rất nhiều biện pháp phòng dịch như phân luồng học sinh hợp lý tại các cổng, không để phụ huynh vào lớp học; đo thân nhiệt, phun nước sát khuẩn cho các em trước khi vào lớp. Đặc biệt là giờ ra chơi, các em sinh hoạt tại chỗ và đi vệ sinh cá nhân, không được qua lớp khác để chơi.

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

Giờ ra chơi của các em nhỏ cũng phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp

Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Để đảm bảo tốt công tác dạy học cũng như phòng, chống dịch bệnh,Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị có kế hoạch cụ thể với lộ trình cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từng bước một cách phù hợp.

Theo đó, từ ngày 21 - 31.10, ưu tiên học sinh các khối đầu cấp và cuối cấp đi học trở lại một buổi kết hợp buổi thứ 2 học trực tuyến ở nhà. Nếu tình hình dịch ổn định, từ ngày 1.11 trở đi, học sinh tất cả các khối lớp ở TP.Đông Hà sẽ đi học bình thường trở lại.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...