Hai phương án mà Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét tuyển lớp 10 là như thế nào?

13:36 - 27/07/2021

Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM phương án xét tuyển lớp 10 cho năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh dịch Covid-19.

Hai phương án mà Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét tuyển lớp 10 là như thế nào?

 

Theo đó, phương án 1 quy định điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm trung bình môn cả năm (ĐTBMCN) lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) và điểm khuyến khích (nếu có).
Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm khuyến khích (nếu có).
Ở phương án này, điểm xét tuyển lớp 10 thường quy định là tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).
Đối với phương án 2, cách tính điểm xét tuyển dựa vào điểm trung bình của các năm học bậc THCS. Cụ thể, điểm xét tuyển lớp 10 chuyên là tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) với điểm khuyến khích (nếu có).
Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm khuyến khích (nếu có).
Sau khi xét tuyển lớp 10 chuyên thì Sở xét tuyển lớp 10 thường căn cứ tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).
Với 2 phương án đề xuất như trên, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay Sở có những phân tích cụ thể về ưu điểm cũng như hạn chế của từng phương án và đề xuất với UBND TP chọn phương án 1 trong xét tuyển lớp 10 năm học 2021 - 2022 cho tất cả các loại hình trường, lớp.
Ngoài ra, ông Nam cũng thông tin, riêng về phương án tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp và tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở sẽ xây dựng phương án riêng. Dự kiến sẽ trình UBND TP.HCM trong hôm nay (27.7).

Điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6

Sở GD-ĐT đề xuất UBND TP điều chỉnh thời gian thực hiện công tác huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh lớp 1, lớp 6 kết thúc trước 15.8. Đề xuất thời gian tuyển sinh các trung tâm GDNN, GDTX và các trường ngoài công lập, hạn chót hết ngày 25.8 và báo cáo về Sở trước ngày 10.9.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...