Giãn cách xã hội, thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT như thế nào?

10:04 - 31/07/2021

Thực hiện giãn cách xã hội, các trường chủ động chuyển giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, hồ sơ học bạ cho thí sinh qua hệ thống bưu chính.

Giãn cách xã hội, thí sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT như thế nào?

 

Ngày 30.7, trong điều kiện thành phố thực hiện giãn cách xã hội, Sở GD- ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các trường THPT thực hiện việc chuyển phát Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và hồ sơ học bạ cho thí sinh chuẩn bị xét tuyển ĐH- CĐ.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh và học sinh, tăng cường công tác cải cách hành chính và phòng chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD- ĐT TP đề nghị các trường thông báo rộng rãi đến phụ huynh, học sinh việc triển khai đăng ký chuyển phát và nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hồ sơ, học bạ tại nhà trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện qua hệ thống bưu chính công ích.

Các trường THPT chủ động lựa chọn một trong 2 phương thức:

Phương thức 1: Đơn vị thống nhất với phụ huynh học sinh về việc đăng ký trực tuyến chuyển phát và chi phí với đơn vị. Đơn vị làm việc với bưu điện để thực hiện chuyển phát các hồ sơ đến từng học sinh.

Phương thức 2: Phụ huynh, học sinh đăng ký trực tiếp với bưu điện đăng ký theo mẫu trực tuyến để nhận hồ sơ chuyển phát tận nhà.

Các trường phối hợp với Bưu điện Thành phố và hệ thống bưu điện các quận, huyện về cách thức triển khai và chi phí thực hiện để thông tin cụ thể đến từng phụ huynh học sinh. Bưu điện Thành phố và hệ thống bưu điện các quận, huyện có trách nhiệm thực hiện việc chuyển phát theo đúng phương thức đăng ký, đảm bảo chuyển phát đầy đủ hồ sơ, đúng đối tượng đã đăng ký theo quy định.

Riêng việc triển khai thực hiện theo phương thức 1, Sở GD-ĐT TP lưu ý, các trường phải căn cứ trên sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, thực hiện an toàn phòng chống dịch và đảm bảo đúng các quy định về tài chính, chú ý hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian hoàn thành chuyển phát hồ sơ chậm nhất đến ngày 2.8.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay, hiện nay Sở đã hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp cho khoảng 86.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 đủ điều kiện tốt nghiệp. Riêng đối với những học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, việc nhận hồ sơ và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được thực hiện theo thời gian quy định của Bộ GD-ĐT sau khi kết thúc kỳ thi.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...