Gần 40.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

13:22 - 18/10/2021

76 trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã cho gần 40.000 học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn vì các địa phương đang xảy ra mưa lũ, giao thông bị chia cắt cục bộ.

76 trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã cho gần 40.000 học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn vì các địa phương đang xảy ra mưa lũ, giao thông bị chia cắt cục bộ.

Sáng 18.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Cao Ngọc Châu, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, cho biết mưa lớn kéo dài những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh xảy ra ngập cục bộ nhiều tuyến đường và nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, sáng nay, có 76 trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học.

“Số lượng học sinh phải nghỉ học do mưa lũ là gần 40.000 em, thuộc các cấp học từ mầm non đến THCS tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Kỳ Anh. Sáng nay cũng có 14 trường THPT nằm ở vùng thấp trũng đã chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh”, ông Châu nói.

Gần 40.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Trường tiểu học Cẩm Vịnh bị ngập do mưa lũ

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại Trường tiểu học Cẩm Vịnh (xã Cẩm Vịnh, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), mưa lớn đã khiến sân trường bị ngập từ 0,2 - 0,3 m nên học sinh của trường này đã được cho nghỉ học.

Ông Thái Biên Cương, Hiệu Trường tiểu học Cẩm Vịnh, cho hay sáng nay nhà trường đã cho 449 học sinh nghỉ học vì trường bị ngập lụt và mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp.

Gần 40.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Đường giao thông nông thôn ở xã Cẩm Vịnh bị ngập sâu

“Trường nằm ở vị trí thấp trũng nên nguy cơ bị nước lũ tràn vào các phòng học là rất cao. Nhà trường cũng đã yêu cầu các giáo viên kê dọn đồ dùng dạy học và bàn ghế của học sinh lên cao”, ông Cương nói.

Theo ông Trần Mạnh Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh, mực nước hồ Kẻ Gỗ hiện ở cao trình 29,3/32,5 m, dung tích đạt 256/345 triệu m3 và khu vực hồ hiện không có mưa.

Gần 40.000 học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

Đường ngập sâu, nhiều người dân Hà Tĩnh ở vùng bị ngập lụt phải di chuyển bằng thuyền

“Lúc 23 giờ ngày 17.10, đơn vị chúng tôi đã đóng xả tràn hồ Kẻ Gỗ. Việc đóng tràn giúp giảm ngập cho vùng hạ du bởi theo dự báo thì đêm 17 tới rạng sáng nay, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa lớn”, ông Cường thông tin.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...