Đi học lại: Học sinh còn ở tỉnh, có bệnh nền, bị cách ly… học thế nào?

17:00 - 03/12/2021

TP.HCM đã có kế hoạch mở cửa trường học, đón học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 13.12. Tuy nhiên những em còn ở tỉnh, đang bị bệnh hoặc bị cách ly thì có đến trường?

TP.HCM đã có kế hoạch mở cửa trường học, đón học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học lại từ ngày 13.12. Tuy nhiên những em còn ở tỉnh, đang bị bệnh hoặc bị cách ly thì có đến trường?

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn chuyên môn để tổ chức dạy học cho học sinh tiểu học. Theo đó, Sở yêu cầu các trường tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập.

Đi học lại: Học sinh còn ở tỉnh, có bệnh nền, bị cách ly… học thế nào?

Theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, với những học sinh còn ở tỉnh chưa về, học sinh đang trong khu vực cách ly, phong tỏa, có bệnh lý nền tạm thời chưa tham gia học tập trực tiếp (ảnh minh họa)

Đặc biệt, với những học sinh còn ở tỉnh chưa về được thành phố, học sinh đang trong khu vực cách ly, phong tỏa, đang phải cách ly vì nhiễm bệnh và những em có bệnh lý nền tạm thời chưa tham gia học tập trực tiếp. Những trường hợp này sẽ được nhà trường tổ chức hướng dẫn từ học qua trực tuyến, truyền hình và các phương tiện khác.

Với học sinh có dấu hiệu thừa cân, có bệnh lý nền hoặc đang nhiễm bệnh, cách ly thì nhân viên y tế trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ học sinh ra soát, nắm bắt, theo dõi chặt chẽ; Đưa ra các bài tập, chế độ dinh dưỡng phù hợp với học sinh để lấy lại thể trạng và sức khỏe ổn định.

Khi mở cửa trở lại, trường cần duy trì, củng cố chất lượng dạy học, giúp học sinh tiếp tục nắm bắt được mạch kiến thức của chương trình, nhanh chóng hòa nhập với tiến độ học tập chung.

Các trường phải thực hiện đầy đủ theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2. Tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục hiện hành theo hướng dẫn tinh giản của Sở GD-ĐT trước đó với lớp 3, 4, 5.

Các cơ sở giáo dục cũng phải điều chỉnh kế hoạch dạy học, kế hoạch bài dạy theo hướng kết hợp thực hiện chương trình theo đúng kế hoạch thời gian năm học, đồng thời ôn tập lại kiến thức.

Học sinh các trường tiểu học, các lớp tiểu học tham gia học tập trực tiếp theo hướng dẫn tương ứng cấp độ vùng dịch của địa phương.

Đặc biệt, Sở lưu ý, khi đón học sinh trở lại trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trước khi vào trường phải tuyệt đối tuân thủ các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19. Việc tổ chức, biên chế lớp học chia lớp, tổ chức buổi học, sắp xếp buổi học và thời khóa biểu, phân công giáo viên đứng lớp là do hiệu trưởng quyết định.

Giáo viên chủ động phân loại học sinh theo năng lực, tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có giải pháp để củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa tham gia học tập trong giai đoạn học trực tuyến, hoặc chưa đạt được các yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Trong thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, các đơn vị xây dựng kế hoạch dạy học tuân thủ kế hoạch giáo dục của nhà trường, kết hợp ôn kiến thức cũ và dạy bài mới, khuyến khích tổ chức kết hợp cả dạy học trực tiếp và dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong giai đoạn này.

Riêng với chương trình tiếng Anh tích hợp vẫn tiếp tục thực hiện theo mô hình học trực tuyến.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...