Để trúng tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần lưu ý gì?

08:52 - 19/09/2021

Vấn đề về trúng tuyển nguyện vọng bổ sung được đặt ra trong chương trình Tư vấn truyền hình trực tuyến vào hôm qua 17.9. Chương trình diễn ra ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Để trúng tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần lưu ý gì?

 

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, khuyên thí sinh nhất định phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin như trường nào, ngành nào còn xét tuyển, xét bằng phương thức nào, chỉ tiêu bao nhiêu, thời gian nhận hồ sơ... “Đặc biệt, các em cần lưu ý mức điểm xét tuyển đợt này theo quy định sẽ bằng hoặc cao hơn mức điểm chuẩn của đợt 1. Điều đó cũng có nghĩa điểm trúng tuyển bổ sung có thể sẽ cao hơn điểm chuẩn đợt 1. Vì vậy, các em phải xem mức điểm của mình có phù hợp với ngành mình định xét tuyển hay không”.
Chia sẻ về vấn đề này, tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Nova, nhìn nhận: “Trong vài năm trở lại đây, phụ huynh và thí sinh đã có những chuyển biến trong nhận thức về việc định hướng nghề nghiệp và bậc học cho con em mình. Rất nhiều phụ huynh đã gạt bỏ tâm lý bằng mọi giá phải vào ĐH. Qua quá trình khảo sát sinh viên của trường, nhiều em cho biết mình lựa chọn bậc học cao đẳng ngay từ đầu để phù hợp với điều kiện của mình. Trong số đó không ít em có số điểm dư sức đậu ĐH, ngay cả ĐH tốp trên”.
Theo tiến sĩ Trần Mạnh Thành, nếu thí sinh còn gặp phải khó khăn khi xét tuyển ĐH thì có thể lựa chọn lại cho phù hợp để trúng tuyển cao đẳng. “Thị trường lao động đang rất thiếu nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp. Lợi thế của học cao đẳng là chương trình đào tạo rất ngắn, từ 2 - 3 năm học tùy ngành nghề”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...