Còn gần 50.000 học sinh chưa về lại TP.HCM vì dịch Covid-19

07:23 - 25/11/2021

Sở GD- ĐT TP.HCM thống kê số học sinh đang còn ở các địa phương, chưa về lại thành phố để chuẩn bị cho việc học trực tiếp.

Sở GD- ĐT TP.HCM thống kê số học sinh đang còn ở các địa phương, chưa về lại thành phố để chuẩn bị cho việc học trực tiếp.

Còn gần 50.000 học sinh chưa về lại TP.HCM vì dịch Covid-19

Học sinh TP.HCM tiêm vắc xin phòng Covid-19 để chuẩn bị trở lại trường học trực tiếp

Ngày 24.11, theo thống kê của Sở GD- ĐT TP.HCM, hiện còn gần 50.000 học sinh từ mầm non cho đến THPT ở hoặc học tạm tại các địa phương khác.

Để chuẩn bị cho việc xây dựng phương án mở cửa trường học, tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại trong điều kiện thích ứng với dịch Covid-19, Sở GD- ĐT đã thống kê tình hình học sinh học tại các địa phương khác và học sinh đang còn ở địa phương khác.

Còn gần 50.000 học sinh chưa về lại TP.HCM vì dịch Covid-19

TP.HCM triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Cụ thể, ở bậc mầm non, số trẻ chưa trở lại TP.HCM là 22.588 trong đó ở khối nhà trẻ có 7.092 trẻ; khối mẫu giáo có 15.496 trẻ.

Ở bậc tiểu học, có khoảng có 24.000 học sinh ở tỉnh đang học trực tuyến; có 4.981 học sinh đăng ký học tạm tại các tỉnh và có 1.285 học sinh nhà trường chưa liên hệ được với phụ huynh học sinh.

Tương tự, ở bậc THCS, có 932 học sinh đăng ký học tạm tại địa phương khác và có 859 học sinh của các tỉnh đăng ký học tạm tại các trường THCS ở các quận huyện của TP.HCM. Còn ở bậc THPT, số học sinh đang học tạm ở tỉnh khác là 148 và số học sinh của các địa phương đang học tạm tại TP.HCM là 501.

Sau nửa học kỳ 1 tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến ở bậc tiểu học là 98,32%; bậc THCS là 97,9% và bậc THPT là 99,8%. Ngoài các giờ học trực tuyến theo thời khóa biểu, học sinh có thể tham gia học với kho học liệu, các nhiệm vụ học tập do giáo viên thiết kế ở bất kỳ thời gian nào, kết hợp với sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh hoàn thành các nhiệm vụ học tập của mình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết khi tổ chức dạy học trực tuyến, giáo viên phụ trách môn học trực tiếp kiểm tra, đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh qua các bài kiểm tra trên hệ thống phần mềm (được quản lý theo hệ thống), các bản báo cáo, các bài thu hoạch sau các khóa học...

Khi học sinh trở lại học trực tiếp, Sở GD- ĐT yêu cầu các nhà trường tổ chức khảo sát, phân loại trình độ học sinh, có kế hoạch phụ đạo, bồi dưỡng và kiểm tra, đánh giá những nội dung đã học theo yêu cầu cần đạt của môn học.

Được biết, để tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp trở lại trong điều kiện thích ứng với dịch Covid-19, Sở GD-ĐT xây dựng phương án dự kiến học sinh đi học trở lại từ ngày 10.12, tùy theo khối lớp và mức độ dịch của các quận, huyện.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...