Cập nhật dữ liệu chuẩn bị cho tuyển sinh lớp 10 TP.HCM

10:03 - 31/07/2021

Ngày 30.7, Sở GD- ĐT đã yêu cầu các trường THCS bổ sung dữ liệu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022.

Cập nhật dữ liệu chuẩn bị cho tuyển sinh lớp 10 TP.HCM

 

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo việc bàn giao hồ sơ thí sinh từ các điểm thi về các trường THCS mà thí sinh đã học lớp 9. Chỉ đạo các trường THCS rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 trong phần mềm tuyển sinh của Sở để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh.

Cụ thể, theo yêu cầu của Sở, các trường THCS bổ sung điểm trung bình môn cả năm môn ngoại ngữ của lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi.

Đối với học sinh đã đăng ký thi chuyên, các trường bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên mà học sinh đăng ký dự thi.

Cập nhật kết quả các giải đạt được của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố, quốc gia, quốc tế.

Ngoài ra, Sở cũng thông tin, các thí sinh ngoại tỉnh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chủ động liên hệ với nhà trường để cập nhật thông tin.

Tránh trường hợp sai sót thông tin dữ liệu cập nhật, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tổ chức kiểm tra, rà soát dữ liệu bổ sung của học sinh thông qua bộ phận học vụ, giáo viên chủ nhiệm, chủ động thông tin dữ liệu đến phụ huynh học sinh để xác nhận.

Nếu để xảy ra sai sót, hiệu trưởng các trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với phụ huynh học sinh.

Được biết, trước đó, vào ngày 26.7, Sở GD- ĐT TP.HCM đã trình UBND TP phương án tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2021- 2022 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, phương án 1 quy định điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm trung bình môn cả năm (ĐTBMCN) lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) và điểm khuyến khích (nếu có).

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).

Ở phương án này, điểm xét tuyển lớp 10 thường quy định là tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).

Đối với phương án 2, cách tính điểm xét tuyển dựa vào điểm trung bình của các năm học bậc THCS. Cụ thể, điểm xét tuyển lớp 10 chuyên là tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) với điểm khuyến khích (nếu có).

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm khuyến khích (nếu có).

Với 2 phương án này, lãnh đạo Sở GD-ĐT đề xuất với UBND TP.HCM chọn phương án 1 bởi phù hợp với quá trình tập trung học tập các môn văn - toán - ngoại ngữ trong suốt năm học lớp 9 và  có sự tương đồng với các môn thi như kế hoạch thi lớp 10 của các năm. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...