Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?

12:12 - 21/10/2021

Những kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tin học đa số được chuyển sang đầu năm 2022 do các trung tâm chưa thể mở cửa vì dịch Covid-19.

Những kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, tin học đa số được chuyển sang đầu năm 2022 do các trung tâm chưa thể mở cửa vì dịch Covid-19.

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thuộc Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có thông báo về việc điều chỉnh lịch thi ngoại ngữ, tin học từ năm 2021 sang năm 2022.

Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?

Các kỳ thi ở TP.HCM đều bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, cho hay khi TP.HCM đang bắt đầu trở về trạng thái “bình thường mới”, trung tâm này đã chủ động lên kế hoạch chuyển các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của năm 2021 sang quý 1 năm 2022.

Bà Vân Anh lưu ý phụ huynh, học sinh và giáo viên có thể thực hiện đăng ký lại ngày thi mới và thay đổi cấp độ thi trước ngày 9.11.

Theo lịch thi dự kiến, kỳ thi các chứng chỉ ngoại ngữ sớm nhất của trung tâm này sẽ được tổ chức vào ngày 15.1.2022 với nhiều cấp độ như YLE (Sarter, Mover, Flyer); KET, PET, PCE…

Hiện các trung tâm ngoại ngữ, tin học vẫn đang đóng cửa theo quy định về nhóm ngành nghề được mở cửa hoạt động trở lại của TP.HCM. Riêng một số tổ chức giáo dục thuộc nhóm ngành dịch vụ thì đã có thể hoạt động trở lại.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, thuộc tổ chức giáo dục thuộc nhóm ngành dịch vụ, cho biết hiện IIG chi nhánh TP.HCM, đã tổ chức một số kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ từ đầu tháng 10 nhưng vẫn tuân thủ theo quy định của thành phố.

Đối với một số kỳ thi chứng chỉ quốc tế dành cho người lớn như TOEIC, TOEFL, người đến thi phải đảm bảo các tiêu chí như đã tiêm đủ 2 mũi, đảm bảo quy tắc 5K, theo bà Khanh. Còn nhóm chứng chỉ dành cho người thi độ tuổi tương đương bậc tiểu học, THCS như TOEFL Junior, TOEFL Primary... hiện vẫn chưa được tổ chức.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM hồi cuối tháng 5 đã có công văn yêu cầu ngưng tất cả hoạt động tập trung quá số người theo quy định giãn cách của UBND TP.HCM. Do đó, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học thông báo tạm dừng tổ chức các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học kể từ ngày 31.5 tới nay.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...