Buổi văn nghệ đặc biệt giúp học sinh 'khởi động' tinh thần trước khi đi học lại

20:24 - 26/01/2022

Thấy học sinh đã ở nhà quá lâu, với mong muốn 'khởi động' tinh thần, chuẩn bị tâm lý cho các em học lại sau tết, Trường tiểu học Trần Quang Khải đã tổ chức một buổi văn nghệ đặc biệt.

Thấy học sinh đã ở nhà quá lâu, với mong muốn 'khởi động' tinh thần, chuẩn bị tâm lý cho các em học lại sau tết, Trường tiểu học Trần Quang Khải đã tổ chức một buổi văn nghệ đặc biệt.

Đó là chương trình văn nghệ "có một không hai" của Trường tiểu học Trần Quang Khải (Q.Gò Vấp, TP.HCM) vào ngày 25.1. Học sinh toàn trường đều được tham gia bằng hình thức trực tuyến.

Cô Nguyễn Kim Phượng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quang Khải, chia sẻ do học sinh đã phải ở nhà quá lâu, từ đầu năm học đến nay chỉ được học trực tuyến nên không được tham gia bất kỳ hoạt động nào.

"Học sinh toàn trường sẽ đi học lại sau tết, việc các em ở nhà quá lâu khiến nhiều học sinh cũ có thể đã nhớ trường lớp, còn những em lớp 1 cũng muốn biết ngôi trường sắp tới của mình thế nào. Tôi rất đắn đo, muốn làm gì đó để các em có chút ấn tượng, cũng như là hoạt động giúp các em 'khởi động' lại tinh thần, sẵn sàng đi học trở lại", cô Phượng chia sẻ.

Theo tinh thần này, cô Phượng và những giáo viên khác, dưới sự hỗ trợ của hội cha mẹ học sinh đã tổ chức một buổi văn nghệ đơn giản chỉ ngắn gọn với 3 tiết mục do học sinh và giáo viên, phụ huynh cùng tham gia.

Buổi văn nghệ đặc biệt giúp học sinh
Buổi văn nghệ đặc biệt giúp học sinh

Học sinh tham gia biểu diễn phải được cha mẹ đồng ý, hỗ trợ trang phục. Việc tập luyện cũng thực hiện đơn giản nhưng phải tuyệt đối tuân thủ quy định phòng dịch.

Vì học sinh vẫn chưa được đến trường nên các tiết mục đều giới hạn số lượng tham gia, học sinh tuyệt đối phải đeo khẩu trang ngay cả khi biểu diễn, ra - vào trường được chia theo nhóm nhỏ.

Đúng 8 giờ, chương trình văn nghệ chào xuân của trường được bắt đầu cũng là lúc được phát trực tiếp ở tất cả lớp học trực tuyến. Học sinh toàn trường có thể theo dõi trực tuyến và nhiều em không khỏi háo hức, vỗ tay sau mỗi tiết mục.

Chương trình tưởng như rất đơn giản trước đây, nhưng trong thời điểm học sinh chưa thể đến trường lại trở nên rất khó khăn. Những em tham gia biểu diễn phải được cha mẹ đồng ý, hỗ trợ trang phục, việc tập luyện cũng thực hiện đơn giản, nhưng phải tuyệt đối tuân thủ quy định phòng dịch.

"Chương trình đơn giản, nhưng lâu rồi không được tham gia nên các em vui lắm. Tôi cũng hy vọng học sinh, phụ huynh có chút ký ức về trường vào thời điểm này cũng như có thể tự tin đi học sau gần 10 tháng nghỉ học trực tiếp", cô Phượng chia sẻ thêm.

Về công tác chuẩn bị đón học sinh sau tết, nữ hiệu trưởng cho biết trường đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả phương án cụ thể để hoạt động lại sau thời gian dài đóng cửa.

Buổi văn nghệ đặc biệt giúp học sinh
Buổi văn nghệ đặc biệt giúp học sinh
Buổi văn nghệ đặc biệt giúp học sinh
Buổi văn nghệ đặc biệt giúp học sinh

Buổi văn nghệ đơn giản chỉ ngắn gọn với 3 tiết mục do học sinh và giáo viên, phụ huynh cùng tham gia

 

 


 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Mất trí 24 h

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...