Bắc Ninh phát hiện chùm 11 ca Covid-19 liên quan đến trường học

12:12 - 21/10/2021

Trên địa bàn H.Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) vừa ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng liên quan đến các ca bệnh tại Trường mầm non Sao Mai (TP.Bắc Ninh).

Trên địa bàn H.Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) vừa ghi nhận 11 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng liên quan đến các ca bệnh tại Trường mầm non Sao Mai (TP.Bắc Ninh).

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), trong ngày 19.10, trên địa bàn huyện ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 tại khu 3 và TT.Phố Mới. 2 bệnh nhân này liên quan đến ca bệnh là trẻ mầm non tại Trường mầm non Sao Mai (TP.Bắc Ninh) trước đó.

Bắc Ninh phát hiện chùm 11 ca Covid-19 liên quan đến trường học

Tỉnh Bắc Ninh thông báo khẩn tìm người liên quan đến một loạt trường học

Ngay khi xác định các ca bệnh này, H.Quế Võ đã tập trung các biện pháp cách ly, khoanh vùng, truy vết để nhanh chóng xác định các ca bệnh và trường hợp có liên quan.

Đến trưa nay, 20.10, tổng số ca bệnh tại H.Quế Võ liên quan đến ổ dịch này là 11 ca, đều ghi nhận tại những hộ gia đình trong Khu 3, TT.Phố Mới.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 H.Quế Võ cho biết, đây là ổ dịch có nguy cơ cao, phức tạp, bước đầu xác định liên quan đến nhiều người, đi nhiều nơi và là học sinh tại các trường học ở TT.Phố Mới, xã Phù Lãng, xã Châu Phong (H.Quế Võ). Vì vậy, huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong ngày 20.10, huyện phối hợp với ngành y tế của tỉnh tổ chức xét nghiệm cho hơn 2.000 người dân tại khu 3, TT.Phố Mới và toàn bộ học sinh học Trường tiểu học và THCS thị trấn Phố Mới để sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh cũng mới phát đi thông báo khẩn tìm người đến một loạt các trường học như: Trường tiểu học Đại Phúc (TP.Bắc Ninh), Trường mầm non TT.Phố Mới (H.Quế Võ), Trường THPT Quế Võ...

H.Quế Võ cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn TT.Phố Mới, xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh ngừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...