Vùng xanh của Đồng Nai tăng mạnh sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ

20:51 - 17/09/2021

Sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ, vùng xanh của Đồng Nai đã tăng từ 75 lên 103 phường, xã. Đặc biệt, tâm dịch TP.Biên Hòa đã có 4 vùng xanh, gồm các phường, xã: Thanh Bình, Tân Tiến, An Hòa và Long Hưng.

Vùng xanh của Đồng Nai tăng mạnh sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ

 

Ngày 17.9, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết tỷ lệ vùng xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tăng đáng kể sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ.
Theo đó, nếu như trước ngày 15.9 chỉ có 75/170 xã, phường, thì nay vùng xanh đã tăng lên 103 xã, phường (chiếm 61%). Bên cạnh đó, có 25 vùng vàng, 23 vùng cam, và 19 vùng đỏ.
Đáng chú ý, 2 địa phương tâm dịch là TP.Biên Hòa và H.Nhơn Trạch đã xuất hiện vùng xanh. Cụ thể H.Nhơn Trạch có 1 vùng xanh là xã Vĩnh Thanh. TP.Biên Hòa dù theo đánh giá quy mô huyện, thành phố là vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) nhưng đã xuất hiện 4 phường xã vùng xanh gồm: Thanh Bình, Tân Tiến, An Hòa và Long Hưng.
Theo kế hoạch từng bước phục hồi kinh tế từ 0 giờ ngày 20.9 do UBND tỉnh Đồng Nai ban hành, vùng đỏ, cam, vàng vẫn tiếp tục siết chặt, thực hiện theo Chỉ thị 16, còn vùng xanh được nới lỏng, dựa vào tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19.

Vùng xanh của Đồng Nai tăng mạnh sau khi đánh giá lại mức độ nguy cơ

Dù là vùng xanh nhưng các xã, phường còn phải căn cứ vào tỷ lệ tiêm vắc xin để áp dụng bình thường mới, hoặc Chỉ thị 15, 19

 
Các tiêu chí đánh giá như sau: vùng xanh nào có tỷ lệ dưới 60% người trên 18 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin thì áp dụng Chỉ thị 15; vùng xanh nào tỷ lệ từ 60% - 70% người trên 18 tuổi được tiêm 1 liều vắc xin thì áp dụng Chỉ thị 19. Riêng vùng xanh có tỷ lệ người tiêm 1 liều vắc xin đạt trên 70% thì được bình thường mới.
Hiện các huyện, thành phố của Đồng Nai căn cứ trên kế hoạch khung của tỉnh, đang ráo riết đánh giá dựa vào tình hình thực tế (vùng xanh, vàng, cam, đỏ và tỷ lệ tiêm vắc xin) để đề ra kế hoạch, quy định mức giãn cách xã hội phù hợp với từng xã, phường của địa phương mình.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...