Vĩnh Long không yêu cầu người dân đi lại giữa các vùng trình giấy xét nghiệm Covid-19

13:14 - 18/10/2021

Vĩnh Long không yêu cầu người dân đi lại giữa các vùng trình giấy xét nghiệm Covid-19, ngoại trừ người đến từ vùng đỏ hoặc vùng cách ly y tế và có triệu chứng.

Vĩnh Long không yêu cầu người dân đi lại giữa các vùng trình giấy xét nghiệm Covid-19, ngoại trừ người đến từ vùng đỏ hoặc vùng cách ly y tế và có triệu chứng.

Thực hiện Quyết định số 2782 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các cấp độ nguy cơ, ngày 18.10, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, đã ký ban hành hướng dẫn số 4506 thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch Covid-19.

Vĩnh Long không yêu cầu người dân đi lại giữa các vùng trình giấy xét nghiệm Covid-19

Vĩnh Long ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 65 tuổi trở lên, người có bệnh nền...

Theo hướng dẫn, đối với người dân Vĩnh Long trở về tỉnh, người dân từ tỉnh ngoài đến Vĩnh Long, thực hiện cập nhật vùng xác định cấp độ xanh, vàng, cam, đỏ là cấp xã, phường theo bản đồ nguy cơ Covid-19 tại địa chỉ: https://nguyco.antoancovid.vn.

Quy định đối với người đã tiêm hoặc chưa tiêm vắc xin

Người về tỉnh Vĩnh Long từ vùng xanh (cấp độ 1 nguy cơ thấp), vùng vàng (cấp độ 2 nguy cơ trung bình) đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm vào tỉnh (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) chỉ cần thực hiện khai báo y tế, quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch; Khuyến cáo có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính trong 72 giờ.

Người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid-19: Khuyến cáo có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên hoặc PCR âm tính Covid-19 trong 72 giờ; Khai báo y tế, quét mã QR tại các chốt kiểm soát dịch; Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương; xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của cơ quan y tế. Nếu có dấu hiệu bất thường báo ngay cho cơ quan y tế.

Đối với người về tỉnh Vĩnh Long từ vùng cam (cấp độ 3 nguy cơ cao), vùng đỏ (cấp độ 4 nguy cơ rất cao) về tỉnh Vĩnh Long, người tiêm đủ liều (có thẻ xanh hoặc giấy chứng nhận liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương) hoặc đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 có giấy xác nhận của cơ sở y tế trong vòng 6 tháng, sẽ được làm xét nghiệm PCR có kết quả âm tính thì được về nhà cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe trong 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương. Đối với những người tiêm 1 liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc chưa tiêm phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Không yêu cầu xét xét nghiệm Covid-19

Giám đốc Sở Y tế lưu ý, không chỉ định xét nghiệm Covid-19 đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; với trường hợp cách ly y tế hoặc theo dõi y tế và trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

Đối với trẻ em, người cao tuổi cần được chăm sóc, người mắc bệnh mạn tính mức độ nặng, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú... thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương xem xét, quyết định.

Theo Sở Y tế Vĩnh Long, đến ngày 18.10, tỉnh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 510.241 người, trong đó có 50.983 người đã tiêm đủ 2 mũi.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...