Vĩnh Long: Dự kiến thành lập Trung tâm hồi sức cấp cứu Covid-19 quy mô 300 giường

09:16 - 02/08/2021

Bộ Y tế đã khảo sát việc thành lập Trung tâm hồi sức cấp cứu điều trị Covid-19 tại Vĩnh Long với quy mô từ 200 - 300 giường bệnh.

Vĩnh Long: Dự kiến thành lập Trung tâm hồi sức cấp cứu Covid-19 quy mô 300 giường

 

Ngày 1.8,  Sở Y tế Vĩnh Long cho biết đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long làm trưởng đoàn đã đến khảo sát nơi dự kiến thành lập Trung tâm hồi sức cấp cứu Covid-19.
Theo đó, địa điểm dự kiến thành lập Trung tâm hồi sức cấp cứu Covid-19 là Nhà văn hóa lao động tỉnh Vĩnh Long, tọa lạc xã Phú Quới, H.Long Hồ. Bộ Y tế sẽ điều lực lượng y bác sĩ đến khảo sát và thành lập trong thời gian sớm nhất. Đây là trung tâm trực thuộc Bộ Y tế, dự kiến có từ 200 - 300 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
 
Cũng theo Sở Y tế Vĩnh Long, ngày 1.8, Vĩnh Long ghi nhận 60 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 50 ca đã được Bộ Y tế công bố và 10 ca chờ công bố. Trong 60 ca dương tính  có 47 trường hợp là F1 liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty TNHH Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, H.Long Hồ) được cách ly trước đó; 10 trường hợp là người dân và công nhân trong tỉnh tự đến các bệnh viện khám sàng lọc và 3 trường hợp có địa chỉ tại xã Hòa Hưng, H.Cái Bè, Tiền Giang đến khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.Vĩnh Long). 
 

Chiều 31.7 Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã ký quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 16. Thời gian áp dụng 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2.8 đến hết ngày 15.8. Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau đến hết ngày 15.8.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...