Vì sao TP.HCM chưa có kế hoạch tổng thể thực hiện Nghị quyết 128?

07:17 - 20/10/2021

Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM đã tiếp thu những nội dung cập nhật nhất của bản dự thảo hướng dẫn tạm thời mà sau này được hoàn thiện thành Nghị quyết 128 của Chính phủ nên đến nay thành phố chưa ban hành kế hoạch tổng thể.

Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM đã tiếp thu những nội dung cập nhật nhất của bản dự thảo hướng dẫn tạm thời mà sau này được hoàn thiện thành Nghị quyết 128 của Chính phủ nên đến nay thành phố chưa ban hành kế hoạch tổng thể.

Sáng 19.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại kỳ họp thứ 3 của HĐND TP.HCM liên quan đến triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội, nhất là công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Ông Mãi cho biết từ dự thảo hướng dẫn tạm thời của Trung ương, UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị 18 ngày 30.9 về phòng chống dịch và phục hồi kinh tế, trong đó tiếp thu những nội dung cập nhật nhất của bản dự thảo mà sau này được hoàn thiện thành Nghị quyết 128 của Chính phủ.

"Đây là lý do mà thành phố chưa có kế hoạch tổng thể thực hiện Nghị quyết 128, nhưng trên thực tế là tinh thần chung của nghị quyết đã được TP.HCM cập nhật và vận dụng trong Chỉ thị 18", ông Mãi thông tin.

Vì sao TP.HCM chưa có kế hoạch tổng thể thực hiện Nghị quyết 128?

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM sáng 19.10

Người đứng đầu chính quyền thành phố cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TP.HCM đang chuẩn bị khẩn trương tổng kết phòng chống dịch Covid-19 và hoàn thiện kế hoạch trong thời gian tới, dự kiến tổng kết trong tháng 10.

Sẽ nới lỏng hoặc siết chặt đối với từng địa bàn cụ thể

Về một số giải thích ứng với dịch Covid-19, ông Mãi cho biết thành phố sẽ đánh giá nguy cơ và thực hiện các biện pháp siết chặt hoặc giãn cách trên từng địa bàn cụ thể, tập trung củng cố y tế nhất là y tế cơ sở trên 3 lĩnh vực: y tế cộng đồng, y tế điều trị và y tế phục hồi gắn với hoàn thiện và phát huy điều trị 3 tầng.

Ngoài ra, thành phố cũng sẽ hoàn thiện các bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trên các lĩnh vực, căn cứ bộ tiêu chí để tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt đời sống trong điều kiện an toàn.

Vì sao TP.HCM chưa có kế hoạch tổng thể thực hiện Nghị quyết 128?

Củng cố hệ thống y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP.HCM trong những tháng cuối năm 2021 và các năm tiếp theo

Về khôi phục kinh tế, ông Mãi cho biết sẽ tập trung cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân để “giải phóng năng lượng trong dân, trong doanh nghiệp”. Đây cũng là nhiệm vụ và giải pháp thực hiện chủ đề năm 2021 về cải thiện môi trường đầu tư.

TP.HCM sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp về vốn, lao động và những vướng mắc cụ thể . Trong hỗ trợ doanh nghiệp, thành phố vừa tập trung hỗ trợ lĩnh vực sản xuất, dịch vụ có giá trị xuất khẩu lớn, đóng góp lớn cho ngân sách song song với hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, chịu nhiều tổn thương trong đợt giãn cách vừa qua.

Ngoài ra, TP.HCM cũng tiếp tục triển khai gói hỗ trợ của Trung ương và thành phố, đề xuất gói hỗ trợ mới giúp doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh doanh.

Về giải ngân vốn đầu tư công, UBND TP.HCM đã chỉ đạo các sở, ngành làm việc với nhà đầu tư rà soát từng dự án, công trình để nắm khối lượng, công việc phấn đấu giải ngân đạt 95% vào cuối năm. “Đầu tư công sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng và dẫn dắt cho đầu tư tư”, ông Mãi nhận định.

Đấu giá nhà, đất ở Thủ Thiêm trong tháng 11.2021

Tiếp thu các ý kiến của đại biểu, ông Mãi cho biết UBND TP.HCM sẽ có kế hoạch cân đối thu chi ngân sách, hoàn thiện kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 để huy động tối đa nguồn vốn, bố trí vốn vào các công trình trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên các công trình có tác động lan tỏa và các công trình mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 11 đã đề ra.

Vì sao TP.HCM chưa có kế hoạch tổng thể thực hiện Nghị quyết 128?

TP.HCM sẽ tổ chức đấu đấu giá nhà, đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tháng 11 và 12.2021

Ông Mãi cũng cho biết sẽ tập trung 5 nhóm giải pháp để tăng thu ngân sách hợp lý, vừa đảm bảo thu cao nhất có thể vừa chăm lo, nuôi dưỡng nguồn thu; rà soát nhà công, đất công và cổ phần hóa doanh nghiệp. “Trong tháng 11 và tháng 12.2021, TP.HCM sẽ đấu giá 3.970 căn hộ và 8 lô đất ở khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận của Trung ương và hoàn trả khoản tạm ứng”, ông Mãi thông tin.

Về trụ cột văn hóa xã hội, thành phố sẽ tập trung triển khai đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo người già neo đơn, trẻ mồ côi; đồng thời tri ân các lực lượng phòng chống dịch và ghi nhận những mất mát, hy sinh trong đại dịch Covid-19; triển khai kế hoạch phát triển nhà ở cho người lao động, chăm lo tết cho bà con.

“Sắp tới, thành phố sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất chính sách cải tạo nhà trọ để đón lao động cũng như triển khai sớm kế hoạch chỉnh trang nhà trên, ven kênh rạch và chung cư cũ”, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...