Vì sao dự án Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long bị thu hồi đất?

12:10 - 18/08/2022

Sau lễ khởi công, dự án Bệnh viện Sản - Nhi  Vĩnh Long bị UBND  tỉnh Vĩnh Long ra quyết định thu hồi đất. 

Ngày 17.8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký quyết định về việc thu hồi đất có diện tích 9.207,7 m² tại P.9, TP.Vĩnh Long, do Công ty TNHH Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long thuê để xây dựng bệnh viện.

Vì sao dự án Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long bị thu hồi đất?

Khu đất hơn 9.000 m² xây dựng dự án Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long đã bị thu hồi

Cụ thể, UBND tỉnh Vĩnh Long thu hồi 9.207,7 m², thuộc thửa 311, tờ bản đồ số 11, tại P.9, TP.Vĩnh Long vì Công ty TNHH Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long đã vi phạm điểm i khoản 1 Điều 64 luật Đất đai năm 2013.

Cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng có quyết định giao khu đất trên cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh quản lý, lập kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Trước đó, ngày 25.10.2020, dự án Bệnh viện Sản - Nhi VĩnhLong được khởi công xây dựng theo hướng xã hội hóa, do Công ty CP Y tế Thế giới Kỹ thuật làm chủ đầu tư.

Dự án nằm trên khu đất có diện tích 9.207,7 m², tọa lạc mặt tiền đường Phạm Hùng (P.9, TP.Vĩnh Long). Dự án có quy mô 10 tầng và 1 tầng kỹ thuật. Tổng diện tích sàn các hạng mục công trình là 25.775,9 m². Công trình được đầu tư gần 700 tỉ đồng theo mô hình các hoạt động thăm khám, điều trị bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em hướng theo chuẩn quốc tế.

Dự án Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long có công suất thiết kế 300 giường bệnh… với cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại và dự kiến được hoàn thành vào tháng 4.2022.

Dự án từng được kỳ vọng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân địa phương, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như trong thời gian vừa qua. Đồng thời, đây cũng là một trong những giải pháp tích cực giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hỗ trợ người dân chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Long còn thực hiện mục tiêu nghiên cứu khoa học, áp dụng kỹ thuật y khoa mới, góp phần nâng cao và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng... Tuy nhiên, đến nay dự án đã bị thu hồi đất.

Điểm i khoản 1 Điều 64 luật Đất đai năm 2013 quy định: Đất được Nhà nước giao, cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa phải đưa đất vào sử dụng. Trường hợp không đưa đất vào sử dụng thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này; hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...