Vì sao cấp độ dịch Covid-19 ở Đồng Nai lại chuyển từ xanh sang vàng?

07:55 - 24/10/2021

Cấp độ dịch Covid-19 của Đồng Nai từ xanh sang vàng (từ bình thường mới sang vùng nguy cơ) là do tỉnh này chưa đạt tiêu chí tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 65 tuổi. 

Cấp độ dịch Covid-19 của Đồng Nai từ xanh sang vàng (từ bình thường mới sang vùng nguy cơ) là do tỉnh này chưa đạt tiêu chí tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 65 tuổi. 

Chiều 22.10, Sở Y tế Đồng Nai công bố phân loại cấp độ dịch Covid-19 mới nhất của tỉnh Đồng Nai theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn tại Quyết định 4800 của Bộ Y tế.

Vì sao cấp độ dịch Covid-19 ở Đồng Nai lại chuyển từ xanh sang vàng?

Cấp độ dịch của toàn tỉnh Đồng Nai đã chuyển từ xanh sang vàng

Theo đó, cấp độ dịch của tỉnh Đồng Nai đã chuyển từ xanh sang vàng, tức là từ bình thường mới lên vùng nguy cơ. Về cấp huyện, thành phố, có 2 vùng xanh, 9 vùng vàng, không có vùng cam và đỏ. Về cấp xã, có 125 xã vùng xanh, 42 xã vùng vàng và 3 xã vùng cam, không có vùng đỏ.

Tính đến nay Đồng Nai đã tiêm mũi 1 cho 2.540407 người (tỷ lệ 102,86%), tiêm mũi 2 cho 982.387 người (tỷ lệ 45,23%).

Về đánh giá cấp độ dịch Covid-19 theo tiêu chí của Bộ Y tế đưa ra, phải trên 80% người trên 65 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì mới đạt vùng xanh. Trong khi đó, toàn tỉnh Đồng Nai mới đạt tỷ lệ 49% người trên 65 tuổi tiêm vắc xin mũi 2.

Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, lý do cấp độ dịch Covid-19 của Đồng Nai chuyển từ xanh sang vàng là do chưa đáp ứng tiêu chí tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 2 cho người trên 65 tuổi.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...