Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ

07:55 - 24/10/2021

Ngày 22.10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có kết quả đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang ở cấp độ 2 (vàng) dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc xin và tiêu chí khả năng chăm sóc người nhiễm.

Ngày 22.10, Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa có kết quả đánh giá tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang ở cấp độ 2 (vàng) dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc xin và tiêu chí khả năng chăm sóc người nhiễm.

Cụ thể, tổng số ca mắc mới trong cộng đồng/100.000 người/tuần là 95,6 ca nhiễm, nằm trong ngưỡng 50 - 150 ca nhiễm, đạt cấp độ 3 (da cam).

Tính đến ngày 20.10, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố đạt 98,9% và tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin là hơn 92%.

Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ

TP.HCM đang dự tính cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ vào tuần sau

Về tiêu chí khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo các tuyến, Sở Y tế cho biết TP.HCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc, bao gồm cả y tế tư nhân sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4 (đỏ). Bên cạnh đó, các quận, huyện và TP.Thủ Đức đã xây dựng kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp ô xy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV vào sáng 22.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố sẽ không có một công thức chung áp dụng hết trên toàn địa bàn mà “có những cái liên thông, có những cái do địa bàn quyết”.

Tại một thời điểm, trong thành phố có những khu vực đạt được cấp độ 1 (xanh), nhưng cũng có nơi đang ở cấp độ 2 và cấp độ 3. Hiện một số quận, huyện còn nhiều ca nhiễm thì vẫn đang ở cấp độ 3. Quan điểm của TP.HCM là các hoạt động kinh tế mở theo từng cấp độ, địa bàn đạt cấp độ 1 thì được mở nhiều hơn địa bàn đang ở cấp độ 2 và cấp độ 3.

“Thành phố có chủ trương mở thêm các dịch vụ nhưng mở ở đâu, khi nào mở, quy mô thế nào phải dựa trên đánh giá mức độ an toàn” ông Mãi nói và cho biết dự kiến tuần sau sẽ mở thêm một số dịch vụ, trong đó có ăn uống tại chỗ.

Về việc một số nơi xuất hiện tình trạng buôn bán hàng rong, ông Mãi nhìn nhận thành phố rộng và đông dân cư, có thể địa phương thấy mức độ tập trung và nguy cơ không nhiều, hoặc cũng có thể chưa quán xuyến nên vẫn có tình trạng này.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...