Trên biểu đồ Covid-19 F0 tại TP.HCM đang đi ngang, cho thấy nỗ lực của Thành phố

08:50 - 31/07/2021

TP.HCM đã ban hành văn bản về việc triển khai tiêm chủng cho người dân tại TP.HCM sau khi Bộ Y tế có công văn hỏa tốc 6118.

Trên biểu đồ Covid-19 F0 tại TP.HCM đang đi ngang, cho thấy nỗ lực của Thành phố

 

Chiều 30.7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM họp báo cung cấp thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
Chủ trì buổi họp báo, ông Dương Anh Đức (Phó chủ tịch UBND TP.HCM) cho biết, so với 2 ngày trước, diễn biến dịch bệnh không có gì thay đổi nhiều.
Đồng thời, ông Dương Anh Đức đánh giá TP.HCM ban hành biện pháp mạnh phù hợp để phòng chống dịch Coivd-19. Và điều quan tâm của thành phố lúc này là phải thực hiện nghiêm các biện pháp đó. 
Theo ông Dương Anh Đức, nhìn trên biểu đồ Covid-19 thì ca F0 đang đi ngang, cho thấy những cố gắng nỗ lực của TP.HCM. "Và nếu TP.HCM thực hiện nghiệm và có hợp tác đầy đủ giữa lực lượng phòng chống dịch và người dân thì diễn biến dịch tại TP sẽ có biểu hiện tích cực. Bản thân mỗi người cần chia sẻ, chung sức và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch", ông Đức nhấn mạnh. 
Cũng theo ông Đức, muốn kéo biểu đồ Covid-19 đi xuống, có lẽ TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 - 2 tuần nữa, sau ngày 1.8. "TP.HCM sẽ có thông báo chính thức sớm", ông Đức cho biết. 

Mở rộng tiêm chủng vắc xin cho toàn bộ người dân tại TP.HCM 

Ngoài ra, ông Dương Anh Đức cho biết tối qua (29.7), Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký công văn
6118/BYT-DP (Công văn 6118) gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về việc tiêm vắc xin trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, trong đó cho phép TP tháo gỡ một số vướng mắc để tăng tiến độ. 
Và theo ông Đức, hôm nay (30.7) TP.HCM đã cụ thể hóa, ban hành văn bản triển khai. Trong đó, TP.HCM tổ chức tiêm chủng cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và sẽ tiêm chủng bao phủ đối với toàn bộ người dân tại TP.HCM.
Người dân đang sinh sống tại TP.HCM sẽ được tiêm, các quận huyện sẽ tổ chức sao cho phù hợp.
Về nguồn vắc xin tiêm, ông Đức cho biết, thứ nhất, một phần nguồn vắc xin tiêm sẽ do Bộ Y tế tiếp tục phân bổ với cam kết, tiêm tới đâu hỗ trợ tiêm tới đó, bảo đảm liên tục. Trong tháng 8, sẽ cố gắng cơ bản tiêm 2/3 người trên 18 tuổi, dự tính khoảng 5 triệu liều; thứ 2 là nguồn tài trợ, và 10 giờ sáng mai (31.7), sẽ có 1 triệu liều vắc xin Covid-19 về TP.HCM.
Ngoài ra, ông Đức cho biết TP.HCM sẽ huy động toàn bộ lực lượng y tế bao gồm cơ sở y tế công và tư để tham gia tiêm chủng, đảm bảo việc tiêm chủng sẽ nhanh, an toàn. 
Từ ngày 9.7, TP.HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến ngày 23.7, TP.HCM tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 đến ngày 1.8 tới.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...