TP.HCM: Viên chức hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ Covid-19 thế nào?

16:31 - 29/07/2021

TP.HCM sẽ hỗ trợ một lần mức 3.710.000 đồng/người cho viên chức hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đáp ứng đủ điều kiện.

TP.HCM: Viên chức hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch nhận hỗ trợ Covid-19 thế nào?

 

UBND TP.HCM có văn bản gửi các sở ban ngành và UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức về việc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/2021 của Chính phủ, trong đó có quy định triển khai về việc hỗ trợ cho nhóm viên chức hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch.

Hỗ trợ viên chức hoạt động nghệ thuật

Theo đó, viên chức hoạt động nghệ thuật được hỗ trợ khi đáp ứng đủ các điều kiện là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV; làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật (không bao gồm các đơn vị nghệ thuật lực lượng vũ trang) phải tạm dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên trong thời gian từ ngày 1.5.2021 đến 31.12.2021 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19.
TP.HCM sẽ hỗ trợ một lần cho nhóm viên chức hoạt động nghệ thuật, mức hỗ trợ: 3.710.000 đồng/người.
Về hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện, đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật có trách nhiệm lập danh sách viên chức hoạt động nghệ thuật đủ điều kiện gửi Sở Văn hóa và Thể thao nơi đặt trụ sở chính. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31.1.2022.
Trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận danh sách, Sở Văn hóa và Thể thao tổng hợp và hoàn tất thẩm định.
UBND TP.HCM ủy quyền cho Sở này căn cứ kết quả thẩm định ra quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và thực hiện chi trả theo quy định. Nếu không phê duyệt, trong vòng 2 ngày, Sở Văn hóa và Thể thao phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do.

Hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch

Người lao động là hướng dẫn viên du lịch được nhận hỗ trợ khi đáp ứng các điều kiện: có thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Luật Du lịch; có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc là hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế và hướng dẫn viên du lịch nội địa; có phân công của tổ chức, cá nhân quản lý khu du lịch, điểm du lịch đối với hướng dẫn viên du lịch tại điểm.
TP.HCM hỗ trợ một lần cho nhóm đối tượng này, mức hỗ trợ: 3.710.000 đồng/người.
Về trình tự, thủ tục thực hiện, hướng dẫn viên du lịch có nhu cầu hỗ trợ gửi hồ sơ đề nghị (gồm tờ khai mẫu theo Quyết định 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ; bản sao có chứng thức hoặc bản sao kèm với bản chính hợp đồng lao động có hiệu lực trong khoảng từ ngày 1.1.2021 đến thời điểm nộp hồ sơ hoặc thẻ hội viên) đến Sở Du lịch nơi cấp thẻ cho hướng dẫn viên du lịch. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31.1.2021.
Trong 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị hỗ trợ, Sở Du lịch sẽ tổng hợp danh sách và hoàn tất thẩm định.
UBND TP.HCM ủy quyền cho Sở này căn cứ kết quả thẩm định ra quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và thực hiện chi trả theo quy định. Nếu không phê duyệt, trong vòng 2 ngày, Sở Du lịch phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do.
 
Người lao động chỉ nhận một mức hỗ trợ cao nhất
 
Hiện nay, TP.HCM triển khai song song 2 chính sách: gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68/2021 của Chính phủ và gói 886 tỉ đồng theo Nghị quyết 09/2021 của HĐND TP.HCM. Nguyên tắc là mỗi đối tượng chỉ được hưởng một lần, một chính sách hỗ trợ cao nhất.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...