TP.HCM triển khai gói hỗ trợ Covid-19: Tình hình ra sao?

11:59 - 24/07/2021

UBND TP.HCM đánh giá, thời gian qua việc hỗ trợ cho người lao động và những diện đối tượng khác còn hạn chế do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. TP tiếp tục rà soát, hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

TP.HCM triển khai gói hỗ trợ Covid-19: Tình hình ra sao?

 

Chiều 23.7, tại buổi báo cáo sơ kết 15 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về kết quả hỗ trợ người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo Nghị quyết 68/2021 của Chính phủ và Nghị quyết 09/2021 của HĐND TP.HCM trong thời gian qua.
Cụ thể, TP.HCM đã chi hỗ trợ 100% người lao động tự do (tổng số được hỗ trợ đợt 1 là 269.631 người, mức chi 1,5 triệu đồng/người) với tổng số tiền hơn 404 tỉ đồng.
Hỗ trợ cho 26.332/46.060 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương (đạt 57,17%) với tổng số tiền hơn 52,8 tỉ đồng.
Hỗ trợ 84/1.227 người (đạt 6,85%) người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Hỗ trợ cho 4.934/4.977 hộ kinh doanh phải dừng hoạt động (mức 2 triệu đồng/hộ, đạt 99,14%) với tổng tiền hơn 9,8 tỉ đồng.
Hỗ trợ cho 10.030/12.607 điểm kinh doanh theo chính sách hỗ trợ thương nhân tại các chợ truyền thống có điểm kinh doanh, quầy hàng, sạp hàng, ki ốt, cửa hàng được bố trí trong phạm vi chợ. Đạt 79,56% với tổng số tiền hơn 15 tỉ đồng.
UBND TP.HCM đánh giá, thời gian qua việc hỗ trợ người lao động và những diện đối tượng khác còn hạn chế do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. TP.HCM đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế việc đi lại, nhiều khu vực bị cách ly, phong tỏa, các quận, huyện phải tăng cường nhân lực để vừa đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống dịch, vừa đảm bảo công việc chuyên môn nên tiến độ chi hỗ trợ thời gian đầu gặp nhiều khó khăn.
Ngoài ra, nhiều chủ sử dụng lao động phải tạm thời đóng cửa, ngừng hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 nên việc lập danh sách đề nghị hỗ trợ người lao động tự do làm thuê còn chậm.
Thời gian tới, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục tập trung chính sách hỗ trợ lao động ngừng việc, hoãn việc, mất việc làm, hộ kinh doanh, thương nhân. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thống kê số liệu người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để bổ sung việc hỗ trợ.
 
Ngoài việc thực hiện hỗ trợ song song hai Nghị quyết 68 và Nghị quyết 09 (nói trên), các quận, huyện và TP.Thủ Đức tự chủ động hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn bằng các nguồn vận động các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp với tổng kinh phí hơn 235 tỉ đồng.
Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống Covid-19 đã chi số tiền 3.9 tỉ đồng để hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu (300.000 đồng/phần) cho người yếu thế, hộ khó khăn trên địa bàn TP.
Sở TT-TT đã triển khai kênh tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 qua Cổng thông tin 1022 với mục tiêu “không một người dân nào bị bỏ lại phía sau”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...