TP.HCM tính toán dỡ toàn bộ chốt kiểm soát tại các cửa ngõ

06:55 - 21/10/2021

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cho biết việc tháo dỡ chốt kiểm soát đang được cân nhắc trên tinh thần 'kiểm soát được dịch nhưng không gây cản trở, khó khăn cho doanh nghiệp và người dân'.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cho biết việc tháo dỡ chốt kiểm soát đang được cân nhắc trên tinh thần 'kiểm soát được dịch nhưng không gây cản trở, khó khăn cho doanh nghiệp và người dân'.

Bên lề kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV vừa kết thúc trưa 20.10, tại điểm cầu TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM đã trao đổi với báo chí về việc các chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ hiện vẫn yêu cầu người từ các tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Theo ông Mãi, trước hết phải thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Hôm qua (19.10), tại cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, các ngành chức năng như y tế, giao thông, công an… đã trao đổi, phối hợp để thực hiện đúng Nghị quyết 128. Thành phố sẽ tính toán phương pháp, cách làm để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.

TP.HCM tính toán dỡ toàn bộ chốt kiểm soát tại các cửa ngõ

Chốt kiểm soát trên QL 13, đoạn gần cầu Vĩnh Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) kiểm tra giấy tờ người dân từ TP.HCM qua Bình Dương

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, đối với tất cả cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong 2 trường hợp: có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn cấp độ 3; hoặc từ địa bàn cấp độ 4, vùng phong tỏa.

Riêng đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người khỏi bệnh thì chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; hoặc đến từ địa bàn cấp độ 4, vùng phong tỏa.

TP.HCM tính toán dỡ toàn bộ chốt kiểm soát tại các cửa ngõ

Đoàn ĐBQH TP.HCM tham dự kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tại điểm cầu trụ sở UBND TP.HCM

Cũng tại cuộc họp chiều qua (19.10), Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết thành phố đang tính toán phương án để không còn chốt kiểm soát ở các địa bàn giáp ranh, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hóa và cung ứng lao động.

Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng cho biết việc này đang được cân nhắc trên tinh thần "kiểm soát được dịch nhưng không gây cản trở, khó khăn cho doanh nghiệp và người dân”.

Từ ngày 1.10, thực hiện theo Chỉ thị 18, TPHCM đã gỡ tất cả chốt kiểm soát trong nội thành nhưng vẫn duy trì 51 chốt kiểm soát, bao gồm 12 chốt chính và 39 chốt phụ ở các quận, huyện giáp ranh các tỉnh để kiểm soát người và phương tiện ra vào.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...