TP.HCM: Test nhanh Covid-19 bằng hình thức gộp 3 cho shipper đến hết 30.9

20:52 - 17/09/2021

Từ 18 giờ ngày 15.9 đến 18 giờ ngày 16.9, TP.HCM đã test nhanh Covid-19 tại vùng cam, vùng đỏ cho 327.206 người, có 3.536 người cho kết quả dương tính (tỷ lệ dương tính 1,1%).

TP.HCM: Test nhanh Covid-19 bằng hình thức gộp 3 cho shipper đến hết 30.9

 

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và trung tâm y tế quận, huyện, TP.Thủ Đức về việc tiếp tục test nhanh Covid-19 cho shipper đến hết ngày 30.9.
Theo Sở Y tế TP.HCM, thực hiện công văn số 3072 ngày 15.9 của UBND TP.HCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM từ ngày 16.9 đến 30.9, Sở Y tế đề nghị HCDC cung cấp sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các trung tâm y tế để phân phối về các trạm y tế lưu động thực hiện test nhanh cho lực lượng shipper.
Trung tâm y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện lập dự trù sinh phẩm test nhanh để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cho shipper. Chỉ đạo các trạm y tế lưu động thực hiện test nhanh cho lực lượng shipper 2 ngày/lần, hình thức mẫu gộp 3 người, thời gian đến hết ngày 30.9.
 
Trường hợp kết quả test nhanh của shipper dương tính thì cập nhật danh sách vào hệ thống phần mềm quản lý ca bệnh và thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định. Báo cáo kết quả thực hiện test nhanh cho shipper về Sở Y tế trước 15 giờ hằng ngày. 
Theo báo cáo của HCDC, từ nay đến hết ngày 30.9, tại các vùng đỏ, vùng cam của TP sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 3 lần trong 7 ngày theo hộ gia đình với phương pháp test nhanh mẫu gộp (2-3 người/test/hộ gia đình) hoặc xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp theo hộ gia đình (toàn bộ thành viên trong 1 hộ gia đình/1 mẫu gộp). Tại các vùng vàng, vùng xanh, vùng cận xanh sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp đại diện hộ gia đình với tần suất từ 5-7 ngày/lần.
Tính từ 27.4 đến ngày 16.9, số mẫu xét nghiệm RT-PCR đã lấy hơn 1,9 triệu mẫu, test nhanh là 9,5 triệu. Từ 18 giờ ngày 15.9 đến 18 giờ ngày 16.9, TP đã test nhanh Covid-19 tại vùng cam, vùng đỏ 327.206 người, có 3.536 người cho kết quả dương tính (tỷ lệ dương tính 1,1%).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...