TP.HCM sẽ thu hẹp giường bệnh, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19

10:31 - 27/09/2021

Ngày 26.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết, tùy theo tình hình dịch bệnh sẽ có kế hoạch thu hẹp các giường bệnh, cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 phù hợp.

TP.HCM sẽ thu hẹp giường bệnh, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19

 

Tính từ 17 giờ ngày 25.9 đến 17 giờ ngày 26.9, trên hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 5.121 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27.4 đến nay, TP.HCM đã ghi nhận tổng cộng 371.660 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.
Ngày 26.9, Sở Y tế TP.HCM cho biết, tùy theo tình hình dịch bệnh sẽ có kế hoạch thu hẹp các giường bệnh, cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 phù hợp.
Cụ thể, với bệnh viện ở vùng xanh, cuối tháng 9 sẽ trả lại công năng để tham gia điều trị cho những bệnh nhân không phải Covid-19. Với bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ kết thúc, thu hẹp khi các bệnh viện hoàn thành sứ mệnh là không còn bệnh nhân. Giữ lại các bệnh viện dã chiến thu dung có gắn kết với trung tâm hồi sức, gồm bệnh viện dã chiến số 13, 14, 16.
 
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đang dự thảo và chỉnh sửa Hướng dẫn "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19". Tuy nhiên với điều kiện đặc thù, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét, cho phép TP.HCM áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế. Đồng thời mong Chính phủ quan tâm ưu tiên vắc xin cho TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía nam để sớm đạt độ bao phủ theo quy định.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP.HCM, tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi là chìa khóa quan trọng để TP.HCM từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội từ sau ngày 30.9.
"Người trên 18 tuổi nếu chưa được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 hãy gửi tin nhắn đến tổng đài 8066 theo cú pháp MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen để đăng ký và được thông báo đi tiêm", HCDC cho biết.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...