TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch

16:47 - 23/07/2021

Tại P.4, Q.3 lực lượng chức năng đã lập các “Chốt bảo vệ vùng xanh" kiểm soát shipper đến giao hàng và người dân ra vào khu vực nhằm bảo vệ vùng không có dịch.

TP.HCM: Q.3 lập

 

Lập chốt bảo vệ vùng không có dịch

Theo ghi nhận của Thanh niên, tại khu vực các hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu và cổng vào Cư Xá Đô Thành trên đường Nguyễn Hiền thuộc địa bàn P.4, Q.3 lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt chặn, treo biển thông báo “Chốt bảo vệ vùng xanh - vùng không có dịch” và cho người dân cùng tình nguyện viên túc trực canh gác. 
 
TP.HCM: Q.3 lập

Người dân túc trực canh gác, kiểm soát lượng người dân ra vào khu vực tại hẻm 554 Nguyễn Đình Chiểu, P.4, Q.3.

ẢNH: SONG MAI

 
Ông Lê Minh Tuấn Anh (Bí thư Đảng ủy P.4, Q.3) cho biết, các "chốt bảo vệ vùng xanh” đã được triển khai từ hôm qua (22.7). Tại các chốt, có lực lượng tình nguyện viên và người dân kiểm soát người ra vào khu vực. Shipper và người dân sẽ đứng ở chốt giao nhận hàng hóa. Đối với người dân trong khu vực phải xuất trình giấy tờ và chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết theo quy định của Chỉ thị 16.
 
TP.HCM: Q.3 lập

Tại chốt "bảo vệ vùng xanh" ở cổng Cư Xá Đô Thành trên đường Nguyễn Hiền, P.4, Q.3 còn kèm theo bảng ghi quy định, trong đó không cho người lạ gồm shipper hay những người lạ vào bên trong; phun khử khuẩn người dân và hàng hóa khi giao nhận hàng...  

ẢNH: SONG MAI

 
Theo ông Tuấn Anh, những tuyến đường được lập "chốt bảo vệ vùng xanh” là những tuyến đường dẫn vào khu dân cư, mà các khu dân cư này hiện tại chưa có ca nhiễm Covid-19. Nếu cứ để người lạ bên ngoài và lượng shipper đến giao hàng thường xuyên thì sẽ không kiểm soát được trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.
"Hiện tại, phường chỉ lập chốt kiểm soát tại các hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu và cổng Cư Xá Đô Thành thuộc địa bàn P.4, Q.3. Riêng, đối với khu vực đường Nguyễn Thượng Hiền và đường Vườn Chuối, P.4, Q.3 chưa triển khai do đang bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19”, ông Tuấn Anh thông tin thêm.

"Miễn sao an toàn là được"

Theo ghi nhận của Thanh niên, tại các "chốt bảo vệ vùng xanh” đều có người dân cùng tình nguyện viên canh gác. Các công tác kiểm tra giấy tờ, giao nhận hàng hóa và phun khử khuẩn diễn ra liên tục.
Tại đây, người dân khi ra vào khu vực đều phải xuất trình giấy tờ gồm CMND và giấy “thông hành” khi muốn đến công ty phía bên trong khu dân cư làm việc. Còn các shipper không được phép qua chốt mà chỉ đậu xe trước khu vực chốt rồi để hàng hóa trên bàn giao nhận hàng và gọi khách ra lấy. Khi giao nhận hàng, hàng hóa và tiền mặt khi giao nhận đều phải thông qua lực lượng trực chốt và được phun khử khuẩn.
 
TP.HCM: Q.3 lập

Shipper không được vào bên trong giao nhận hàng

ẢNH: SONG MAI

 
Ông Trương Hồng Đức, một người dân trực tại chốt 554 Nguyễn Đình Chiểu (P.4, Q.3) cho biết ông hay tin lập chốt kiểm soát vào tối hôm qua (22.7) và được tổ dân phố đề xuất để đăng ký cho trực chốt kiểm soát này. “Tình hình dịch phức tạp nhưng may mắn là khu tôi ở chưa có dịch. Giờ tôi ra đây trực đến 12 giờ trưa thì nghỉ và giao ca cho người khác. Vì cùng sống trong một khu phố, ở đây người dân nhắc nhở nhau sẽ dễ dàng hơn", ông Đức chia sẻ. 
 
TP.HCM: Q.3 lập

Do shipper không được vào bên trong nhận hàng, nên người dân ra tại chốt bảo vệ để gọi điện nhận hàng.

ẢNH: SONG MAI

 
Bà Trịnh Thị Lữ (64 tuổi, người dân sống tại Cư Xá Đô Thành) đang đứng đợi lấy hàng hóa tại chốt kiểm soát đợi nhận hàng. "Mấy tháng nay dịch quá, tôi chỉ ở nhà rồi đặt hàng đợi giao tới thôi, nay lập chốt nên tôi mới ra khỏi nhà đẻ lấy hàng. Tôi biết việc lập chốt từ hôm qua rồi, tôi cũng không thấy bất tiện gì hết, miễn chống dịch tốt, an toàn là được rồi", bà Lữ nói. 
 
TP.HCM: Q.3 lập

Người dân muốn ra, vào bên trong khu vực được lập chốt bảo vệ phải xuất trình giấy tờ chứng minh mình là người bên trong khu dân cư.

ẢNH: SONG MAI

 
Chị Trần Thị Trâm Anh (50 tuổi, nhân viên giao hàng) đến đậu xe chờ khách trước chốt tại cổng Cư Xá Đô Thành, cho biết: “Tôi nhận đơn hàng của khách rồi chạy đến đây giao hàng thì mới biết ở đây lập chốt kiểm soát. Chạy xe vòng vòng nãy giờ mà chỗ nào cũng có chốt không vào được nên giờ tôi gọi điện thoại rồi chờ khách ra lấy".  
 
TP.HCM: Q.3 lập

Shipper và người dân khi giao nhận hàng đều phải để tại bàn giao nhận thông qua tình nguyện viên trực chốt và phun khử khuẩn.

ẢNH: SONG MAI

 
Ông Trần Thanh Liêm Phương (55 tuổi, nhân viên giao hàng) cũng chia sẻ, nhà ông ở P.5, Q.3 từ hôm qua đã nghe nói về việc lập chốt bên P.4, Q.3. Nhưng khách đặt đơn hàng nên ông Phương chịu khó đi giao. “Giờ người ta không cho vào thì mình đành đợi bên ngoài, chứ không ráng xin vào đâu, vì phải giữ an toàn cho mình và cho mọi người nữa. Mình còn phải đi giao hàng nuôi vợ con nữa, nên tuân thủ theo chứ có gì mất công lắm", ông Phương nói. 
 
Như Thanh Niên đã thông tin, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên ký ban hành Chỉ thị số 12 về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Thứ nhất, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, hướng dẫn thực hiện giãn cách và các biện pháp phòng, chống dịch.
Thứ 2, tăng cường thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách. Trong các khu phong tỏa, thực hiện triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh.
Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi: có yêu cầu cấp cứu y tế; mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị/chợ trong khu phong tỏa (02 lần/tuần, sử dụng phiếu đi chợ/siêu thị do chính quyền địa phương cấp). Đối với một số khu vực có nguy cơ rất cao thì từng hộ dân chỉ ở trong nhà, chính quyền tổ chức mang nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng nhà.
Thứ 3, TP.HCM thu hẹp diện các nhóm đối tượng hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16; trong đó tạm dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động của các công trường, công trình xây dựng, giao thông chưa thật sự cấp bách.
Thứ 4 là, tăng cường công tác truyền thông chủ động, hiệu quả, an dân: thông tin chính xác, kịp thời, tích cực về các hoạt động phòng, chống dịch, hạn chế tối đa đưa tin một chiều, thiếu kiểm chứng, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...