TP.HCM: Phạt hơn 65 triệu đồng vì vi phạm Chỉ thị 16 ở xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn

16:49 - 23/07/2021

Tổ công tác của UBND xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn (TP.HCM) đã nhắc nhở hơn 290 trường hợp, lập 70 biên bản nhắc nhở và 12 biên bản vi phạm hành chính, phạt số tiền hơn 65 triệu đồng những người vi phạm Chỉ thị 16.

TP.HCM: Phạt hơn 65 triệu đồng vì vi phạm Chỉ thị 16 ở xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn

 

Sáng 23.7, tổ công tác của UBND xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn tổ chức điểm kiểm tra lưu động việc thực hiện Chỉ thị 16 tại giao lộ Lê Thị Lơ - Tân Hiệp 7 (xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn, TP.HCM). Khoảng 70 lượt người đi xe máy, ô tô được lực lượng chức năng kiểm tra, kết hợp với việc test nhanh Covid-19 tại chỗ.
Qua kiểm tra, đa phần người dân ra đường có lý do chính đáng như đi chợ, mua thuốc, đi khám chữa bệnh. Một số người dân ra đường với lý do thăm nom người thân đã được tổ công tác nhắc nhở bằng biên bản để thực hiện Chỉ thị 16.
Việc kiểm tra, test nhanh trong sáng 23.7, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.
 
TP.HCM: Phạt hơn 65 triệu đồng vì vi phạm Chỉ thị 16 ở xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn

Người dân được test nhanh Covid-19 tại chốt kiểm soát

ảnh: T.M

 
Ông Phạm Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, qua 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, trên địa bàn xã Tân Hiệp đã lập 7 tổ công tác để tuần tra nhắc nhở, xử lý các hành vi không chấp hành Chỉ thị 16.
Với hơn 50 lượt tuần tra, các tổ công tác đã nhắc nhở hơn 290 trường hợp, lập 70 biên bản nhắc nhở và 12 biên bản vi phạm hành chính, phạt số tiền hơn 65 triệu đồng đối với các hành vi không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng, tập trung đông người, không dừng kinh doanh, tập trung mua bán trên các tuyến đường. Ngoài ra, các tổ lưu động phát hiện 2 trường hợp dương tính Covid-19.
Ngoài các tổ lưu động kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 trên đường, UBND xã Tân Hiệp cũng tầm soát tại các khu dân cư, nhà trọ, các điểm nóng. “Từ tháng 6.2021, xã Tân Hiệp đứng đầu huyện về số ca nhiễm nay giảm xuống thứ 8 của huyện”, ông Minh thông tin.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...