TP.HCM: Người sốt, ho, đau họng... đến bệnh viện sẽ được xét nghiệm Covid-19

13:31 - 10/06/2021

Theo Sở Y tế TP.HCM, thời điểm này, khi người bệnh không đủ yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng, như: sốt, ho, đau họng, thay đổi vị giác, khứu giác... thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ Covid-19.

TP.HCM: Người sốt, ho, đau họng... đến bệnh viện sẽ được xét nghiệm Covid-19

 

Ngày 9.6, Sở Y tế TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn gửi tất cả cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM yêu cầu không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ Covid-19, đảm bảo vận chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 an toàn.
Theo Sở Y tế TP.HCM, giai đoạn hiện nay, khi người bệnh không đủ yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng thường gặp của Covid-19, như: sốt, ho, đau họng, thay đổi vị giác, khứu giác... thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ và phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (xét nghiệm nhanh kháng nguyên (nếu có) và Realtime RT- PCR.
Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính thì tiếp tục cách ly người bệnh trong thời gian chờ kết quả RT-PCR, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính và người bệnh không có yếu dịch tễ, để tránh quá tải buồng cách ly, có thể cho người bệnh theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR (trong thời gian này, nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, bệnh viện thông báo ngay cho Trung tâm y tế quận, huyện để cách ly điều trị, truy vết...).
Ngoài ra, Sở Y tế nhắc nhở các bệnh viện phải đảm bảo an toàn cho người bệnh khi chuyển tuyến theo đúng quy định đối với người bệnh có kết quả xét nghiệm RT-PCR xác định mắc Covid-19.
Theo Sở Y tế, trong trường hợp người bệnh đang trong tình trạng cấp cứu, kíp trực phải đánh giá kỹ tình trạng và xin ý kiến tư vấn chuyên môn của bệnh viện tuyến trên (nơi sẽ tiếp nhận người bệnh trước khi chuyển viện). Trong trường hợp người bệnh trong tình trạng nguy kịch, đe dọa tử vong, kíp trực phải xử trí hồi sức cấp cứu tại chỗ (tại buồng cấp cứu sàng lọc hoặc khu cách ly) đồng thời kích hoạt quy trình báo động đỏ liên viện với các chuyên gia nhiễm, hồi sức cấp cứu của các bệnh viện tuyến trên để được hỗ trợ. Lưu ý, khi kích hoạt báo động đỏ liên viện, cần nói rõ người bệnh nghi nhiễm Covid-19 để các chuyên gia chủ động mang khẩu trang N95 và mặc đồ phòng hộ trước khi đến.
Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế thường xuyên tổ chức lớp tập huấn lại cho nhân viên bệnh viện về quy trình khám sàng lọc, chẩn đoán, xử lý, điều trị bệnh hô hấp cấp do SARS-CoV-2, phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19. Tổ chức diễn tập cho nhân viên các khoa lâm sàng trong bệnh viện các tình huống từ đơn giản đến phức tạp trong xử trí khi có trường hợp nhiễm Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...