TP.HCM: Ngày 27.10, Q.1 tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ tại điểm tiêm Trường THPT Lương Thế Vinh

13:41 - 27/10/2021

Ngày mai (27.10), Q.1 (TP.HCM) tổ chức điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 16 - 17 tuổi ở Trường THPT Lương Thế Vinh, còn H.Củ Chi tiêm tại trường tiểu học.

Ngày mai (27.10), Q.1 (TP.HCM) tổ chức điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 16 - 17 tuổi ở Trường THPT Lương Thế Vinh, còn H.Củ Chi tiêm tại trường tiểu học.

Chiều 26.10, lãnh đạo UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết ngày mai (27.10) quận sẽ tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em tại điểm tiêm: Trường THPT Lương Thế Vinh (P.Cô Giang).

Thống kê sơ bộ, tổng số trẻ từ 12 - 17 tuổi trên địa bàn Q.1 là 25.421 em; số lượng học sinh cấp 3 là 9.384 em. Đa số điểm tiêm ở Q.1 là trường học, những em có bệnh nền thì tổ chức tiêm ở bệnh viện.

TP.HCM: Ngày 27.10, Q.1 tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ tại điểm tiêm Trường THPT Lương Thế Vinh

Ngày mai, TP.HCM sẽ bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em ở Q.1 và H.Củ Chi

Q.1 là một trong 2 địa phương đầu tiên được TP.HCM chọn làm nơi thí điểm tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em, nơi còn lại là Củ Chi.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các đơn vị khảo sát và thống nhất chọn Trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi (H.Củ Chi) là nơi thí điểm tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trên địa bàn huyện, dự kiến số lượng là 1.500 em.

Theo kế hoạch, H.Củ Chi tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ tại 6 điểm tiêm cố định (gồm 38 đội tiêm), bố trí tại các trường học ở gần bệnh viện và trạm y tế. Cụ thể, 6 điểm tiêm gồm: Trường Tiểu học thị trấn Củ Chi, Trường THCS Thị trấn 2, Trường THCS Phước Thạnh, Trường THPT An Nhơn Tây, Trường THCS Tân Thạnh Đông và Trường Tiểu học Hòa Phú.

Theo thống kê của UBND H.Củ Chi, trẻ em từ 12 - 17 tuổi toàn địa bàn khoảng 51.100 em; huyện ưu tiên tiêm trước cho các em 16 - 17 tuổi với số lượng khoảng 11.000 em, chủ yếu là học sinh cấp 3. Trước đó, huyện đã tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh.

Chiều qua (25.10), Sở Y tế TP.HCM gửi công văn đề nghị Viện Pasteur TP.HCM chấp thuận cho phép sử dụng vắc xin Pfizer tiêm cho trẻ 12 - 17 tuổi. Ước tính có khoảng 780.000 trẻ 12 - 17 tuổi trên toàn TP.HCM.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...