TP.HCM kiến nghị quy định 'đặc thù' chống dịch

10:31 - 27/09/2021

UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng về chống dịch Covid-19 để có thể mở cửa nền kinh tế.

TP.HCM kiến nghị quy định

 

Ngày 26.9, tại buổi họp báo định kỳ, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, cho biết UBND TP.HCM có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để có thể mở cửa nền kinh tế.
Đồng thời, TP.HCM cũng kiến nghị Chính phủ quan tâm ưu tiên vắc xin cho vùng kinh tế trọng điểm phía nam để sớm đạt độ bao phủ.
 
Lý giải về đề xuất trên, ông Hải cho biết dự thảo hướng dẫn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Bộ Y tế có một số điểm chưa phù hợp với tình hình thực tiễn phòng, chống dịch và chưa phù hợp với thực tiễn về lịch sử, địa lý, dân số của TP.HCM, nên cần có quy định phù hợp hơn.
Một số chuyên gia cho biết, theo tình hình thực tế hiện nay thì TP.HCM không thể đạt chỉ số ít nhất 80% người trên 50 tuổi được tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19.
Ông Hải thông tin TP.HCM đang xây dựng các tiêu chí và sẽ ban hành một chỉ thị mới về phòng chống dịch giai đoạn từ ngày 1.10, dự kiến sẽ công bố trước thời điểm này để người dân chuẩn bị.
Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết nội dung của dự thảo chỉ thị mới tập trung vấn đề đi lại, kiểm soát lưu thông, một số lĩnh vực được phép hoạt động, thể dục thể thao, giáo dục. Cụ thể, TP.HCM tiếp tục duy trì 12 chốt kiểm soát chính và 39 chốt phụ tại khu vực cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh (Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương), bố trí các chốt kiểm soát lưu động tại các điểm giao thông mật độ cao; tổ chức vận tải hành khách đường bộ, kiến nghị mở một số đường bay trong nước và quốc tế.
Các hoạt động như vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy, hành khách liên tỉnh; các loại hình kinh doanh có khả năng lây nhiễm cao như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, ăn uống tại chỗ, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử… và hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục dừng hoạt động.
Các loại hình được phép hoạt động đều gắn với thẻ xanh Covid và chấp hành toàn bộ quy định an toàn phòng, chống dịch của ngành y tế: chợ đầu mối, chợ truyền thống, thương mại điện tử, cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ bán mang về, dịch vụ giao hàng, vận tải, logistics, dịch vụ tài chính (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kho bạc); bưu chính viễn thông, báo chí, điện lực, dịch vụ công ích, bổ trợ tư pháp…
Đối với giáo dục, tiếp tục dạy và học trên môi trường internet, qua truyền hình trong học kỳ 1 và chuẩn bị mở cửa trường học đón học sinh trở lại một cách thận trọng.
Chính quyền TP.HCM đề nghị người dân thực hiện nghiêm 5K và khai báo di chuyển hằng ngày, quét mã QR tại các địa điểm tập trung đông người, tự lấy mẫu xét nghiệm bằng bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi có yêu cầu của cơ quan y tế hoặc khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...