TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm

10:31 - 27/09/2021

Sau khi kiểm soát được dịch Covid-19 theo 6 tiêu chí của Bộ Y tế, lãnh đạo Q.Gò Vấp (TP.HCM) cho biết trước mắt sẽ tháo dỡ rào chắn, dây giăng; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp, người dân trở lại sản xuất.

TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm

 

UBND Q.Gò Vấp vừa có báo cáo với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM về kết quả rà soát các tiêu chí kiểm soát dịch theo Quyết định 3979 của Bộ Y tế.
Ghi nhận trong 3 tuần lễ liên tục từ ngày 2.9 đến ngày 22.9, số ca mắc mới trong cộng đồng ở quận này giảm liên tục từ 2.222 ca xuống còn 1.592 ca, tỷ lệ ca mắc tại cộng đồng trong tuần qua (16.9 - 22.9) giảm 50,1% so với tuần cao nhất trong đợt dịch (3.190 ca). Như vậy, tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm ít nhất 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch đã đạt.

Đạt 6/6 tiêu chí của Bộ Y tế

Tiêu chí tỷ lệ lấy mẫu xét nghiệm dương tính trong số người lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục trong vòng 14 ngày giảm từ 0,6% ngày 9.9 xuống còn 0,28% ngày 22.9.
Trong tuần từ ngày 16.9 đến ngày 22.9, trên địa bàn quận ghi nhận 1.592 ca mới trong cộng đồng, nhưng không ghi nhận chuỗi, chùm ca lây nhiễm mới xuất hiện trong vòng 7 ngày.
Về nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm, tại thời điểm ngày 23.8, quận xác định các ca F0 có nguồn gốc từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như: chợ, phòng trọ, siêu thị…và khó kiểm soát dịch bệnh. Quận đánh giá 16/16 phường thuộc mức “nguy cơ rất cao”.

TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm

Hiện Q.Gò Vấp đã cơ bản kiểm soát được dịch và lên kế hoạch hồi phục kinh tế

 
Với phương châm “xây dựng mỗi phường; mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch” kể từ ngày 23.8, Q.Gò Vấp triển khai thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng và Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND TP.HCM.
Đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận cơ bản được kiểm soát, số ca F0 mắc mới trong thời gian gần đây có xu hướng giảm dần, số ca nhiễm (có kết quả xét nghiệm PCR) so với dân số chiếm tỷ lệ 1,33%, F0 tại nhà được chăm sóc chu đáo, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh đạt 87,1%, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân đạt 96%, mũi 2 đạt 28%...
Ngày 22.9, quận tổ chức đánh giá, xác định lại mức độ nguy cơ thì có 11 phường thuộc mức “nguy cơ”, 5 phường thuộc mức “nguy cơ cao”, không còn phường thuộc mức “nguy cơ rất cao”.
Mới đây, Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh số 5 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM đã đánh giá công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Q.Gò Vấp đạt 6/6 tiêu chí theo Quyết định số 3979 của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận này được kiểm soát.

Tái cơ cấu kinh tế, chỉnh trang đô thị

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp cho biết trước mắt sẽ tháo gỡ rào chắn trên các tuyến đường nội bộ trong khu dân cư; hàng rào, dây giăng trước hẻm, ngõ. Riêng các chốt kiểm soát, quận có thể vẫn duy trì các chốt trên tuyến đường chính phục vụ công tác kiểm tra bởi sau ngày 30.9, TP.HCM cho phép nhiều trường hợp tham gia hoạt động kinh tế xã hội nhưng vẫn còn một số trường hợp chưa được tham gia. Do đó, việc giữ lại một số chốt chính là cần thiết để phục vụ công tác kiểm soát.
Về hoạt động của doanh nghiệp, ông Dũng cho biết sẽ ưu tiên các lĩnh vực, doanh nghiệp (DN) chiến lược của địa phương và thành phố, những ngành nghề thiết yếu mà tập trung vào sản xuất, thương mại, dịch vụ và tạo điều kiện để mọi DN sớm hoạt động trở lại.

TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm

Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND Q.Gò Vấp khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp quay trở lại sản xuất, kinh doanh

 
Khi DN đăng ký, quận thẩm định đủ điều kiện thì hoạt động luôn, còn về công tác hậu kiểm thì sẽ tính toán vào thời điểm phù hợp trên tinh thần không gây phiền hà cho DN nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát phòng chống dịch. Một trong những thuận lợi của DN trên địa bàn là hầu hết công nhân đã được tiêm vắc xin nên cũng an tâm phần nào.
“Dịch bệnh cũng là thời điểm để quận nhìn lại những khó khăn, hạn chế, tái cơ cấu lại kinh tế và tạo điều kiện để DN phát triển; đồng thời tháo gỡ khó khăn về quy hoạch, chỉnh trang đô thị, kết nối ngân hàng với DN, chăm lo phát triển về y tế, văn hóa, giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội, chấn chỉnh tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, tạo điều kiện cho các hộ buôn bán nhỏ đăng ký kinh doanh theo quy định, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn...”, ông Dũng nói.
Thời gian qua, nhiều người lao động về quê, bây giờ có nhu cầu quay lại thành phố làm việc, các DN cũng cần lao động để phục hồi sản xuất. Ở góc độ địa phương, quận sẽ tạo điều kiện người dân quay trở lại theo các quy định của ngành y tế, trước mắt cần có xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2, tổ chức tiêm vắc xin cho những trường hợp chưa được tiêm. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...