TP.HCM: Khu đất của IPC cạnh Khu chế xuất Tân Thuận sẽ trở thành công viên

13:51 - 14/05/2022

Khu đất rộng 28 ha cạnh Khu chế xuất Tân Thuận được giao cho IPC trồng rừng phòng hộ, được TP.HCM chuyển sang xây dựng công viên văn hóa, phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn Q.7.

Sáng 14.5, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 9 (TP.HCM) gồm Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao; và bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, tiếp xúc cử tri Q.7 và H.Nhà Bè.

Cử tri Nguyễn Văn Nghĩa (P.Tân Thuận Đông, Q.7) cho biết phía đông bắc khu chế xuất Tân Thuận có khu đất rộng 28 ha được quy hoạch làm khu công viên Nhà Bè xưa, mục đích là trồng rừng. Ông Nghĩa cho rằng việc trồng rừng là không còn phù hợp vì Q.7 đã đô thị hóa, và TP.HCM có nhiều rừng phòng hộ ở Cần Giờ, Củ Chi.

Do vậy, người dân đề nghị chuyển sang làm công viên cây xanh với không gian văn hóa, kết hợp giao thông thủy phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

TP.HCM: Khu đất của IPC cạnh Khu chế xuất Tân Thuận sẽ trở thành công viên

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM, thông tin về việc chuyển khu đất 28 ha ở Q.7 thành công viên cây xanh

Về vấn đề này, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết dự án 28 ha khu công viên Nhà Bè xưa đã được Chủ tịch UBND TP.HCM giao Q.7 phối hợp Sở TN-MT đưa vào kế hoạch sử dụng đất để đầu tư công trình công cộng.

“Khu này pháp lý tương đối ổn, đất do nhà nước quản lý. Người dân mong mỏi có khu công viên diện tích lớn. Hiện chỉ cần tập trung đầu tư hoàn chỉnh phục vụ người dân Q.7 và khu vực lân cận, đặc biệt là khu chế xuất Tân Thuận”, ông Thắng nói.

TP.HCM cũng đang rà soát quỹ đất công, căn cứ nhu cầu đảm bảo giao đất, sử dụng đất kịp thời và có hiệu quả, tránh trường hợp giao đất nhưng không sử dụng, dẫn đến lãng phí.

Lãnh đạo UBND Q.7 cũng cho biết khu đất này được UBND TP.HCM cấp giấy chứng nhận cho Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC - doanh nghiệp 100% vốn nhà nước), mục đích là trồng rừng phòng hộ.

Định hướng của Q.7 là phối hợp với Sở TN-MT xây dựng nơi đây thành công viên văn hóa, khôi phục lại một nét trước đây của khu chế xuất là vùng đầm lầy, để người dân đến đây cảm nhận được trước đây như thế nào. Hiện quận đang đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2022.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...