TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2

12:10 - 19/06/2021

Ngày 18.6, thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM cho biết số đoàn viên, công nhân, người lao động là F0, F1, F2 lên hơn chục nghìn người.

TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2

 

Ngày 18.6, LĐLĐ TP.HCM cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM đang ngày càng diễn biến phức tạp. Theo thống kê từ công đoàn các cấp, tuần qua (tính từ ngày 10.6 đến 17.6) đã có 369 đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động (gọi chung là người lao động) dương tính với Covid-19.
Đồng thời, có khoảng 4.469 người lao động là F1, 10.554 trường hợp F2 và 2.574 trường hợp F3.
Với chức năng của mình, ngành công đoàn TP.HCM đã vận động doanh nghiệp, các đơn vị trực thuộc... ủng hộ chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và "Quỹ ủng hộ chương trình mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19" của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Tổng LĐLĐ Việt Nam. Tính đến ngày 16.6, số tiền vận động là hơn 3 tỈ đồng.
 
LĐLĐ TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các phương án chăm lo, hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; theo dõi, nắm bắt thông tin và kịp thời báo cáo các vấn đề liên quan đến thực hiện chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội… của người lao động.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, công đoàn cơ sở phải duy trì, liên tục nắm thông tin với các trường hợp người lao động là F0, F1, F2... để chủ động chăm lo, hỗ trợ. Đồng thời, phối hợp người sử dụng lao động xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống phát sinh khẩn cấp như phong tỏa, tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh, lấy mẫu xét nghiệm tập trung…
 
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2

Một công ty tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung (H.Củ Chi, TP.HCM) có 4 ca mắc Covid-19

ẢNH: TRẦN KHA

LĐLĐ TP.HCM chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương và các cơ quan chức năng trong việc tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho công nhân. Đồng thời, tập trung chăm lo nhu yếu phẩm cho người lao động bị cách ly trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các khu lưu trú, khu nhà trọ...
Theo thống kê, ngành công đoàn TP.HCM đã chi hơn 2,5 tỉ đồng hỗ trợ cho 4.700 trường hợp và hơn 464 triệu đồng chi hỗ trợ cho 2.255 trường hợp không thuộc đối tượng chăm lo theo hướng dẫn của Tổng LĐLĐ TP.HCM về chi hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 kể từ ngày 27.4.2021.
 
Hiện nay TP.HCM có khoảng 1,6 triệu công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Tính riêng số lượng tại toàn bộ khu công nghiệp, khu chế xuất TP.HCM có 280.000 người, còn tại các khu công nghệ cao là 45.000 người.
Tính đến 6 giờ ngày 18.6, TP.HCM có 1.512 trường hợp mắc bệnh Covid-19 được Bộ Y tế công bố. Trong đó: 1.265 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 243 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp lây trong khu cách ly.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...