TP.HCM: Hai tuần test nhanh Covid-19 người đi đường ở H.Hóc Môn, phát hiện 26 ca dương tính

13:55 - 28/07/2021

12 tổ lưu động của H.Hóc Môn (TP.HCM) đồng loạt tuần tra, kết hợp test nhanh Covid-19, phát hiện 26 người dương tính.

TP.HCM: Hai tuần test nhanh Covid-19 người đi đường ở H.Hóc Môn, phát hiện 26 ca dương tính

 

Trưa 28.7, lãnh đạo UBND H.Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, 12 tổ lưu động của huyện đồng loạt tuần tra, kết hợp test nhanh Covid-19 nhằm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện từ ngày ra quân 14.7 đến nay. Kết quả, đến nay phát hiện 26 trường hợp dương tính Covid-19, sau đó lực lượng truy vết thêm 30 trường hợp liên quan từ những người dương tính Covid-19 qua test nhanh trên đường này.
Kể từ ngày 26.7, người dân không ra ngoài đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau; tất cả hoạt động trên địa bàn phải tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu và những lực lượng được phép khác. Lực lượng công an, quân đội, chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố.
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, lãnh đạo UBND H.Hóc Môn cho biết, khoảng 200 công an huyện, 130 công chức huyện tăng cường cho các xã để thiết lập gần 100 chốt tại từng ấp, đường hẻm ở khu dân cư, kết hợp tuần tra, nhắc nhở xử lý lưu động các trường hợp ra đường không có lý do, theo nguyên tắc ấp quản lý ấp, tổ quản lý tổ.
Theo vị lãnh đạo này, sau Chỉ thị 12 của Thành ủy TP.HCM, mỗi ngày lực lượng tuần tra đã nhắc nhở và xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm vì ra đường không lý do, đến nay số người ra đường đã giảm khoảng 70-80%.
“Từ tối 26.7 đến nay, lực lượng nói trên ra quân từ lúc 18 giờ đến 21 giờ để kiểm tra xử phạt người dân ra đường không cần thiết, sẽ xử lý nghiêm nếu vi phạm”, vị này nhấn mạnh.
Từ ngày 27.4 đến chiều 27.7, H.Hóc Môn (TP.HCM) ghi nhận 1.720 bệnh nhân Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...