”TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16” là tin giả

12:09 - 19/06/2021

Dù dịch bệnh diễn biến phức tạp khó lường nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát. TP.HCM bác bỏ thông tin giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.

”TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16” là tin giả

 

Khuya 18.6, Sở TT-TT TP.HCM phát đi thông báo khẳng định thông tin “TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn thành phố” là tin giả mạo. 
Theo Sở TT-TT, từ chiều cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ngày 19.6.2021, TP.HCM sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Phó Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM nhận định mặc dù dịch bệnh trên địa bàn diễn biến rất phức tạp nhưng vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật và bình tĩnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Đồng thời khi tiếp nhận thông tin cần chọn lọc từ các nguồn chính thức, không lan truyền những thông tin chưa được xác thực, thông tin sai sự thật, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch của thành phố.
 
Trước đó, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hồi đầu tuần, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá sau 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, dịch bệnh vẫn phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng.
 
Nguyên nhân có thể dịch bệnh đã xâm nhập vào thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30.4, trải qua 4 - 5 chu kỳ lây nhiễm, dự báo sẽ phát hiện thông qua khám sàng lọc trong thời gian tới.
Trên cơ sở đó, ông Phong quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn thành phố thêm 2 tuần, riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) chuyển từ áp dụng Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Sau 1 tuần, tùy theo tình hình thực tế, một số khu vực trên địa bàn TP.HCM có thể chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19.
 
Liên quan đến tình hình Covid-19 tại TP.HCM, tối 18.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tính từ 6 giờ đến 18 giờ cùng ngày, thành phố ghi nhận thêm 89 ca mắc Covid-19 mới đã được Bộ Y tế công bố. Còn nếu tính từ 18 giờ ngày 17.6 đến 18 giờ ngày 18.6, TP.HCM ghi nhận 149 ca bệnh. Với cách tính này, đây là lần đầu tiên TP.HCM ghi nhận số lượng ca nhiễm kỷ lục. Tính đến 18 giờ tối nay, TP.HCM đang có 414 điểm phong tỏa.
Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến với TP.HCM về công tác phòng chống dịch chiều 17.6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, TP.HCM là trung tâm kinh tế rất lớn và đã trải qua một số đợt dịch phức tạp. Chính quyền thành phố và người dân đã có những thực tiễn trải nghiệm trong quá trình chống dịch. Lãnh đạo TP.HCM cần quyết định các vấn đề giãn cách, cách ly trên tinh thần cố gắng khoanh vùng hẹp.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...