TP.HCM: Đề xuất hơn 7,5 triệu người nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3, mức 1 triệu đồng/người

07:36 - 17/09/2021

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có tờ trình về phương án hỗ trợ người dân thật sự khó khăn do Covid-19 sau ngày 15.9. Dự kiến gói an sinh đợt 3 này sẽ bao phủ hơn 7,5 triệu người, không yêu cầu điều kiện cư trú.

TP.HCM: Đề xuất hơn 7,5 triệu người nhận hỗ trợ Covid-19 đợt 3, mức 1 triệu đồng/người

 

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, tình hình dịch Covid-19 diễn ra ở các tỉnh thành giáp ranh với TP.HCM hiện chưa có dấu hiệu giảm số ca lây nhiễm trong cộng đồng, cùng với đó, tại TP.HCM, việc phục hồi kinh tế và kiểm soát dịch bệnh cần thời gian chuẩn bị nên việc chăm lo an sinh xã hội phải tiếp tục.
Vì vậy, sở này đã tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM xem xét ban hành chính sách hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 sau ngày 15.9, tức gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3.
Theo đó, với báo cáo sơ bộ từ chính quyền quận, huyện và TP.Thủ Đức, thời gian tới, TP.HCM sẽ có khoảng 2 triệu hộ thường trú hoặc tạm trú với 7,1 triệu nhân khẩu trong hộ có hoàn cảnh khó khăn (bao gồm cả hộ nghèo, hộ cận nghèo và hơn 450.000 người đang lưu trú bị mất việc làm, không còn nguồn thu nhập).
Sở LĐ-TB-XH đề xuất đối tượng nhận hỗ trợ gồm: thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo; người có hoàn cảnh thật sự khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập, bị giãn cách kéo dài (không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú); những người phụ thuộc trong hộ có hoàn cảnh khó khăn (như cha/mẹ, con và trẻ em); người lưu trú có hoàn cảnh thật sự khó khăn đang có mặt tại xã, phường, thị trấn tại TP.
Dự kiến, hỗ trợ một lần, mức 1 triệu đồng/người cho hơn 7,5 triệu người.
Địa phương sẽ chi hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, đồng thời không hỗ trợ người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ. Dự toán kinh phí hỗ trợ hơn 7.500 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách của thành phố.
 
Trước đó, TP.HCM đã ban hành 2 gói hỗ trợ. Gói hỗ trợ đợt 1 với 6 chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 09; Gói hỗ trợ đợt 2 hỗ trợ tiếp tục cho nhóm lao động tự do theo Nghị quyết 09 và mở rộng hỗ trợ đối tượng "hộ lao động khó khăn". 
Với mức đề xuất hỗ trợ hơn 7,5 triệu người lần này, gói đợt 3 bao phủ hơn 83% người dân TP.HCM (theo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, TP.HCM có khoảng 9 triệu người).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...