TP.HCM: Đề xuất điều chỉnh dự án 'Nhà hát Thủ Thiêm' lên gần 2.000 tỉ đồng

08:48 - 15/05/2021

Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch TP.HCM trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm được đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư từ hơn 1.500 tỉ đồng lên gần 2.000 tỉ đồng.

TP.HCM: Đề xuất điều chỉnh dự án

 

Ngày 14.5, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM báo cáo UBND TP.HCM tình hình thực hiện 8 dự án quan trọng mà đơn vị này đang triển khai. Các dự án bao gồm 3 dự án xây dựng mới bệnh viện đa khoa khu vực: Hóc Môn, Củ Chi, Thủ Đức, Bảo tàng TP.HCM, Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ, Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch, Cung Thiếu nhi TP.HCM và Nhà Văn hóa Thanh niên.
Đối với dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch (trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM cho biết đã tổ chức xong thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình. UBND TP.HCM cũng đã có chủ trương điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư dự án.
 
TP.HCM: Đề xuất điều chỉnh dự án

Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch được xây dựng để thay thế Nhà hát thành phố.

Ảnh: Sỹ Đông

Sau khi làm việc với các sở ngành liên quan, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM đề xuất UBND TP.HCM tăng tổng mức đầu tư dự án lên 1.988 tỉ đồng và điều chỉnh thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 – 2024.
Đồng thời, kiến nghị UBND TP.HCM báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM xem xét, chấp thuận chọn phương án thiết kế để chủ đầu tư sớm tiến hành triển lãm các phương án đoạt giải lấy ý kiến của các chuyên gia và triển khai các bước tiếp theo của dự án.
Dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch được HĐND TP.HCM thông qua năm 2018 với tổng mức đầu tư 1.508 tỉ đồng từ ngân sách thành phố, triển khai trong giai đoạn 2018 - 2022. Nguồn vốn xây dựng nhà hát dự kiến từ khoản tiền bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (Q.1).
Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ ngồi, gồm 1 khán phòng lớn 1.200 chỗ và 1 khán phòng nhỏ 500 chỗ. Nhà hát nằm trên lô đất có ký hiệu 1-21 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm rộng 10.030 m2 và công viên cây xanh xung quanh rộng hơn 10.000 m2.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...