TP.HCM: Đề nghị phân bổ thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 cho 13 tỉnh thành phía Nam

13:35 - 20/10/2021

Sở Y tế TP.HCM đã có công văn (ký ngày 18.10) gửi Bộ Y tế và Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) đề nghị mở rộng Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các F0 mức độ nhẹ tại các tỉnh phía Nam.

Sở Y tế TP.HCM đã có công văn (ký ngày 18.10) gửi Bộ Y tế và Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế) đề nghị mở rộng Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát cho các F0 mức độ nhẹ tại các tỉnh phía Nam.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong thời gian qua, sở này cùng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã triển khai Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát (bằng thuốc Molnupiravir) cho nguời bệnh Covid-19 (F0) mức độ nhẹ tại nhà và cộng đồng tại TP.HCM, nằm trong Đề án nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Bước đầu Chương trình đã cho thấy hiệu quả làm giảm tỷ lệ chuyển nặng và tử vong, giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến, đồng thời giúp giảm bớt sang chấn tâm lý cho người bệnh, góp phần giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Hiện nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM cơ bản đã được kiểm soát thì tại các tỉnh, thành phía Nam, tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp. Số ca mắc và số ca cần nhập viện điều trị có xu hướng tăng lên.

TP.HCM: Đề nghị phân bổ thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 cho 13 tỉnh thành phía Nam

Thuốc Molnupiravir dùng để điều trị cho người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ tại nhà

Để hỗ trợ cho các tỉnh, thành phía Nam sớm kiểm soát được dịch, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế và Cục Khoa học công nghệ và đào tạo xem xét chấp thuận chủ trương cho phép mở rộng đối tượng tham gia Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát (bằng thuốc Molnupiravir) là các F0 có triệu chứng nhẹ đang được thu dung, điều trị tại các tỉnh, thành phía Nam.

Người bệnh tham gia vẫn sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu theo đề cương nghiên cứu đã được phê duyệt và được giám sát chặt chẽ bởi nhóm nghiên cứu.

Nếu được chấp thuận, 13 tỉnh thành bao gồm tỉnh Cà Mau, Bến Tre, Bạc Liêu, Long An, Trà Vinh, An Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Hậu Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang và TP.Cần Thơ sẽ được phân bổ thuốc Molnupiravir, mỗi tỉnh dự kiến được phân bổ 1.000 liều.

Trước đó, trong chiều 16.10, Sở Y tế TP.HCM có buổi họp trực tuyến với 13 tỉnh phía Nam chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tại cuộc họp trực tuyến, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết sẵn sàng chi viện thuốc Remdesivir kháng vi rút dạng tiêm cho các tỉnh phía Nam. Riêng thuốc Molnupiravir kháng vi rút thì Sở Y tế TP.HCM không chia sẻ được, vì đây là thuốc trong chương trình nghiên cứu của Bộ Y tế, cần được Bộ Y tế chấp thuận mới có thể cung cấp.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...