TP.HCM: Đề nghị Bộ Y tế cho công bố, khẳng định 150.000 ca Covid-19 qua test nhanh

07:39 - 28/09/2021

Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế xem xét và chấp thuận cho phép công bố chính thức 150.000 ca test nhanh dương tính Covid-19 như là ca khẳng định.

TP.HCM: Đề nghị Bộ Y tế cho công bố, khẳng định 150.000 ca Covid-19 qua test nhanh

 

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, TP.HCM có 372.202 người dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm RT-PCR, trong đó có 483 người nhập cảnh.
Theo quy định hiện tại của Bộ Y tế, những người có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR thì mới được cấp mã số quản lý quốc gia và công bố hàng ngày. Tuy nhiên, trong đợt dịch thứ 4 xảy ra và trong khoảng tháng 7.2021 đến giữa cuối tháng 8.2021, rất nhiều người tự test nhanh dương tính với Covid-19 nhưng không được quản lý, bệnh nhân tự điều trị ở nhà. Đây là con số không nhỏ và ngành y tế đang thống kê.
Từ ngày 20.8 đến nay, TP.HCM có khoảng 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính Covid-19. Số người này được phường, xã, Trạm Y tế lưu động... quản lý và được phát túi thuốc điều trị tại nhà.
 
Để có cơ sở chính thức báo cáo các trường hợp test nhanh dương tính với Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Bộ Y tế xem xét và chấp thuận cho TP.HCM công bố chính thức 150.000 ca test nhanh dương tính Covid-19 như là ca khẳng định. Đồng thời cấp mã số cho tất cả ca bệnh test nhanh dương tính với Covid-19 tại TP.HCM để được chính thức quản lý bằng mã số quốc gia.
Như vậy, nếu Bộ Y tế đồng ý, TP.HCM có tất cả 522.202 người dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm RT-PCR và test nhanh. Đó là chưa kể số người dương tính chưa được quản lý mà sắp tới đây sẽ được các phường xã, tổ chức hỗ trợ điều trị tại nhà xác nhận.
Tính hết ngày 26.9, TP.HCM có 372.202 người dương tính với Covid-19 qua xét nghiệm RT-PCR và 14.413 ca tử vong do Bộ Y tế công bố. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 tại TP.HCM là 3,87%. Nếu cộng luôn 150.000 người dương tính Covid-19 qua test nhanh thì tỷ lệ tử vong trên số ca dương tính (tổng là 522.202 người) tạiTP.HCM chỉ còn là 2,76%. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...