TP.HCM: Dân phản ánh chưa nhận được tiền hỗ trợ Covid-19, địa phương nói gì?

12:03 - 21/10/2021

Những ngày gần đây, chúng tôi lại nhận được phản ánh của một số cư dân tại hẻm 130 Lê Đình Cẩn, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân (TP.HCM) liên quan gói hỗ trợ Covid-19.

Những ngày gần đây, chúng tôi lại nhận được phản ánh của một số cư dân tại hẻm 130 Lê Đình Cẩn, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân (TP.HCM) liên quan gói hỗ trợ Covid-19.

Cụ thể, người dân sống tại hẻm 130/25 Lê Đình Cẩn, tổ 95, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân (TP.HCM) treo băng rôn với nội dung chưa nhận được tiền hỗ trợ, mong được chính quyền các cấp xem xét, giải quyết.

Trước đó, một khu vực khác tại hẻm này (địa chỉ hẻm 130/37 Lê Đình Cẩn, tổ 96) cũng đã treo băng rôn với nội dung tương tự.

TP.HCM: Dân phản ánh chưa nhận được tiền hỗ trợ Covid-19, địa phương nói gì?

Hẻm 130/25 Lê Đình Cẩn, tổ 95, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân treo băng rôn "chưa nhận tiền hỗ trợ"

Trao đổi với chúng tôi sáng 20.10, chị T. (cư dân sống tại hẻm 130/25 Lê Đình Cẩn) kể, vợ chồng chị có 3 đứa con, tất cả đều ở trọ. "Nhà tôi có đăng ký tạm trú ở đây, tôi thì phụ nấu cơm. Chồng tôi chạy xe ba gác, đáng lý đúng diện hưởng hỗ trợ từ đợt 1 nhưng cuối cùng không được nhận gì vì hết lượt. Sau đó, tới đợt 2, chính sách là hỗ trợ cho 1,5 triệu đồng/hộ khó khăn nhưng gia đình tôi cũng không được. Đến nay là đợt 3 rồi, cư dân cứ đợi và không biết khi nào mới có". Chị T. lý giải việc treo băng rôn này là do "cư dân trong hẻm quá bức xúc và cho biết thêm: "4 tháng qua chúng tôi không ra đường, không đi làm gì cả, chỉ được nhận gạo, túi an sinh, còn lại đi xin nhà hảo tâm được nhiêu thì ăn nhiêu. Gia đình tôi thiếu 3 tháng tiền nhà, điện nước. Nếu có thể đi làm, tôi cũng không nghĩ tới gói hỗ trợ".

Địa phương mong chờ kinh phí

Trao đổi với chúng tôi vào trưa cùng ngày, ông Huỳnh Văn Dự, Bí thư Đảng ủy P.Tân Tạo, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tại địa phương cho biết, tính đến hiện nay, P.Tân Tạo đã chi hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 28.000 người dân với tổng kinh phí khoảng 28 tỉ đồng.

Trong khi đó, danh sách số người dân được hỗ trợ gói đợt 3 lần 1 là 53.000 người với tổng kinh phí là 53 tỉ đồng; còn lần 2 với danh sách bổ sung khoảng 20.000 người vẫn đang chờ quận thẩm định, phê duyệt.

Ông Dự cho hay hiện đã phát hết kinh phí. "Dân đang rất trông ngóng, chờ đợi, hỏi địa phương khi nào có tiền nhưng địa phương không dám trả lời; còn người dân cứ nghĩ khu phố, tổ trưởng "ém tiền". Trong khi đó, dự kiến của TP.HCM là kéo dài chi trả đến ngày 22.10 nhưng đến nay phường vẫn chưa có đủ kinh phí. Danh sách đã hoàn tất, phường chỉ đợi được cấp tiền", ông Dự nói.

Gói hỗ trợ đợt 3 thực hiện theo Nghị quyết 97/2021 của HĐND TP.HCM và Công văn 3181/2021 của UBND TP.HCM với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Gói này có 5 diện được thụ hưởng; 4 diện không được hỗ trợ (như người tham gia bảo hiểm xã hội, đang hưởng lương tháng 8.2021...) và dự kiến ngày 15.10 sẽ hoàn tất chi trả. Tuy nhiên, các địa phương đã không thể chi kịp tiến độ.

Ngày 18.10, trong cuộc họp báo định kỳ cung cấp thông tin tình hình dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho hay, việc chi trả hỗ trợ đợt 3 đã được lãnh đạo TP.HCM thống nhất kéo dài đến 22.10, thay vì kết thúc vào ngày 15.10 như dự kiến ban đầu.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...