TP.HCM: 'Dân hỏi – Thành phố trả lời' giải đáp thắc mắc về lao động, việc làm

07:55 - 24/10/2021

Dự kiến tối nay (22.10), lúc 20 giờ, TP.HCM sẽ tổ chức chương trình livestream 'Dân hỏi – Thành phố trả lời' với chủ đề 'Lao động – việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh'.

Dự kiến tối nay (22.10), lúc 20 giờ, TP.HCM sẽ tổ chức chương trình livestream 'Dân hỏi – Thành phố trả lời' với chủ đề 'Lao động – việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh'.

Hôm nay, lúc 20 giờ, TP.HCM sẽ tổ chức chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” với chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”.

Chương trình, trực tiếp trên fanpage và kênh YouTube của Trung tâm báo chí TP.HCM (https://www.facebook.com/trungtambaochi.tphcm/) và một số fanpage khác như Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Thành đoàn TP.HCM... Tại chương trình, khách mời sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan chủ đề lao động, việc làm tại TP.HCM.

TP.HCM:

Chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" giải đáp thắc mắc về lao động - việc làm tối 22.10

Theo đó, thời gian qua, lao động, việc làm tại TP.HCM là vấn đề được chính quyền cũng như các đơn vị sử dụng lao động, người lao động rất quan tâm.

Từ ngày 1.10, TP.HCM bước vào giai đoạn bình thường mới, với độ nới dần các hoạt động sản xuất, dịch vụ. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trở lại, tuy nhiên, chỉ hoạt động khoảng 30-50% công suất do thiếu hụt nguồn lao động và phải thăm dò diễn biến dịch bệnh.

Theo dự báo của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, từ tháng 11 trở đi, nhu cầu tuyển dụng lao động sẽ tăng do doanh nghiệp mở rộng hoạt động phục vụ cho thị trường dịp tết. Dự báo nhu cầu nhân lực quý 4/2021, TP.HCM cần khoảng 60.000 lao động. Và hiện nay, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tập trung ở các ngành nghề như: dệt may, lao động phổ thông, kinh doanh, cơ khí, điện lạnh, công nghệ thông tin, bán hàng, giao nhận…

Thế nhưng, các chuyên gia, đơn vị chuyên môn đánh giá việc phục hồi sản xuất tại các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn do một số lượng lớn người lao động phân tán về quê để tránh dịch và chưa trở lại thị trường vì nhiều nguyên do, trong đó có những trở ngại liên quan việc lưu thông, đi lại giữa các tỉnh, thành.

Theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH, TP.HCM có hơn 4,7 triệu lao động, trong đó, có hơn 3,2 triệu lao động làm công ăn lương. Đồng thời, có gần 470.000 doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, thời gian qua, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người lao động. Có hàng triệu người lao động ở cả khối chính thức và phi chính thức (lao động tự do) phải nghỉ việc, hoãn việc; trong đó, có rất đông lao động đã rời khỏi thị trường để về quê tránh dịch.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...