TP.HCM: Đã có 4.837 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, từ khi dịch xuất hiện

14:08 - 21/07/2021

TP.HCM đang điều trị 35.228 bệnh nhân dương tính. Từ khi dịch bắt đầu, đã có 332 bệnh nhân tử vong; 4.837 người được điều trị khỏi.

TP.HCM: Đã có 4.837 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, từ khi dịch xuất hiện

 

Hôm nay (21.7) là ngày thứ 13 TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Đây là thời gian then chốt để TP triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm kiểm soát dịch bệnh với mục tiêu tách cơ bản F0 ra khỏi cộng đồng, khoanh vùng, chặn đứng chuỗi lây lan, giảm số ca mắc tiến tới kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27.4 đến sáng ngày 20.7, TP.HCM đã có tổng cộng 39.526 trường hợp nhiễm Covid-19 được công bố.
 
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 20.7, có thêm 1.179 bệnh nhân xuất viện. Tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 4.837 ca. Hiện đang điều trị 35.228 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR, xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 492 bệnh nhân nặng đang thở máy và 9 bệnh nhân can thiệp ECMO. Có 332 bệnh nhân tử vong.
Đặc biệt, từ ngày đi vào hoạt động (26.6) đến nay, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 (đặt tại Ký túc xá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Quốc gia TP.HCM) đã có 1.712 bệnh nhân (F0) được xuất viện. Trong đó 190 ca vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với chỉ số nồng độ vi rút thấp CT ≥ 30, tiếp tục về điều trị cách ly tại nhà).
Song song đó, tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 cũng ghi nhận 106 bệnh nhân nặng đang hồi phục.
Đây là tin vui giữa lúc tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến rất căng thẳng.

Tiêm vắc xin tập trung vào một số đối tượng, ưu tiên "vùng xanh"

HCDC nhận định vắc xin được nhận định là giải pháp căn cơ để kiểm soát, phòng dịch Covid-19 hiệu quả. Đối với vấn đề tiêm chủng trong giai đoạn hiện nay, TP ưu tiên tập trung vào đối tượng: lực lượng chống dịch (số chưa được tiêm); người mắc bệnh mãn tính và người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách; người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng thiết yếu; công nhân người nước ngoài, người thân của nhân viên y tế.
Đồng thời, việc tiêm vắc xin sẽ ưu tiên bảo vệ các “vùng xanh” trước nhằm đảm bảo miễn dịch cho người dân.
Khi triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 với nhiều loại vắc xin được phân bổ, TP cần cân nhắc về việc tiêm trộn hay thống nhất 1 loại vắc xin.
Ngày mai (22.7), việc tiêm hơn 1,1 triệu liều vắc xin sẽ được tiến hành tại các Trung tâm y tế TP.Thủ Đức và quận, huyện.
 
Ngày 20.7, UBND TPHCM đã ban hành văn bản gửi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan, về việc tạm dừng thu phí và miễn phí tại tất cả trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.
Theo đó, từ 12 giờ 00 ngày 20.7 đến khi TP.HCM công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tạm dừng thu phí tại trạm thu BOT An Sương - An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT Xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh. UBND TP.HCM đề nghị nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí; đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí; có phương án thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...