TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục

07:37 - 17/09/2021

Người dân TP.HCM đang sinh sống ở vùng xanh được phép ra công viên nhỏ trong các khu dân cư để tập thể dục, nâng cao sức khỏe, riêng các công viên lớn chưa áp dụng trong giai đoạn từ 16.9 đến 30.9.

TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục

 

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong văn bản 3072 do UBND TP.HCM mới ban hành chiều tối 15.9 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16.
Trong buổi họp báo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM diễn ra tối nay 15.9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết thành phố cho phép các sinh hoạt thể dục thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư thuộc các “vùng xanh” được mở cửa trở lại, kể từ ngày mai (16.9).
TP.HCM giao Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn xem xét quyết định, cho phép hoạt động trở lại nếu đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch và phải tuân thủ nguyên tắc 5K. “Công viên trước nhà, chung cư nếu là vùng xanh thì người dân được ra tập thể dục, áp dụng toàn thành phố”, ông Bình nói và cho biết việc mở cửa công viên này là cấp thiết.
Tại buổi họp báo, PV Thanh Niên đặt câu hỏi, thành phố cho phép các công viên nhỏ mở cửa thì các công viên lớn như Tao Đàn, Gia Định, Lê Văn Tám có được mở cửa hay không?
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, Phó chủ tịch Lê Hòa Bình cho biết trong giai đoạn từ 16.9 đến 30.9 thì TP.HCM chỉ áp dụng đối với các khu chức năng ở; riêng các công viên lớn như Gia Định, Tao Đàn hoặc công viên Hồ Bán Nguyệt trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7) thì chưa mở cửa.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...