TP.HCM chính thức rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca còn 6 tuần

13:25 - 24/09/2021

UBND TP.HCM đồng ý kiến nghị của Sở Y tế TP.HCM về rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca từ 8 - 12 tuần xuống còn 6 tuần.

TP.HCM chính thức rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca còn 6 tuần

 

Ngày 24.9, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản gửi Sở Y tế truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca.
Theo đó, UBND TP.HCM thống nhất đề xuất của Sở Y tế tại công văn 6791 ngày 21.9 và giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện đúng theo quy định.
Trước đó, ngày 9.9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản kiến nghị Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca (hoặc Pfizer thay thế) từ 8 – 12 tuần xuống còn 6 tuần nhằm tăng cường độ bao phủ vắc xin trên địa bàn TP.
Ngày 20.9, Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố hướng dẫn về khoảng cách tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 AstraZeneca vì trước đó UBND tỉnh Long An và Sở Y tế TP.HCM đề xuất rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 2 đối với người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca.
Tại công văn này, Bộ Y tế cho biết,  hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vắc xin AstraZeneca là sau khi tiêm mũi 1 từ ngày thứ 22 thì hiệu lực bảo vệ của vắc xin đạt 69,2%; sau khi tiêm mũi 2 dưới 6 tuần đạt 55,1%, từ 6 - 8 tuần đạt 59,7% và sau 12 tuần đạt 80%. Cũng theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì mũi 2 nên được tiêm trong khoảng từ 4 - 12 tuần sau mũi 1. Còn theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin AtraZeneca từ 8 - 12 tuần. Bộ Y tế đã hướng dẫn tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca hoặc vắc xin Pfizer (nếu thiếu AstraZeneca) là sau 8 - 12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1 (quyết định số 3588 ngày 26.7 và công văn số 6030 ngày 27.7).
Do đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố căn cứ khuyến cáo của WHO, hướng dẫn của nhà sản xuất và hướng dẫn của Bộ Y tế về tiến độ tiêm chủng, hiệu lực của việc bảo vệ khi tiêm mũi 2 để tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố về thời gian tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca. Thời gian tối thiểu giữa hai mũi vắc xin phải đảm bảo tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và phù hợp với tình hình dịch bệnh, đáp ứng được công tác phòng chống dịch…
Ngày 21.9, Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc xin AstraZeneca là 6 tuần thay vì từ 8 - 12 tuần như trước đây sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.
Theo Sở Y tế TP.HCM, nhằm đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc xin phòng Covid-19, căn cứ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vắc xin AstraZeneca, mũi 2 nên được tiêm trong khoảng từ 4 - 12 tuần sau mũi 1, Sở Y tế đề xuất UBND TP.HCM áp dụng đối với người tiêm mũi 1 bằng loại vắc xin AstraZeneca, thời gian khoảng cách tiêm mũi 2 bằng vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer tối thiểu là 6 tuần.
Nếu được UBND TP.HCM cho phép áp dụng khoảng cách tiêm mũi 2 như trên, Sở Y tế sẽ chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng, khi thực hiện tiêm vắc xin mũi 2 bằng vắc xin AstraZeneca hoặc vắc xin Pfizer cho những người đã được tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca phải thông tin đầy đủ, giải thích rõ hiệu lực bảo vệ theo các thời điểm tiêm mũi 2, tính an toàn về khoảng cách tiêm mũi 2 để người dân biết và đồng thuận tham gia.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...